Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội kiểm tra đột xuất công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các trung tâm thương mại.

Tại các địa điểm, đoàn đã kiểm tra việc thực hiện các quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19 như đo thân nhiệt, khử khuẩn, khai báo y tế bằng mã QRcode, thực hiện giãn cách, đeo khẩu trang… Về cơ bản các cơ sở đã chủ động, có giải pháp thực hiện tốt chỉ đạo của thành phố; người dân thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch. Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng quá số người tại các hàng quán trong trung tâm thương mại; một số ít vị trí, địa điểm, người dân còn lơ là, chủ quan trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Bên cạnh đó, đoàn cũng trực tiếp kiểm tra công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tại các nhà hàng, cơ sở phục vụ ăn uống trong Trung tâm Thương mại Aeon Mall Long Biên.

Đoàn trực tiếp kiểm tra công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tại Trung tâm Thương mại Aeon Mall Hà Đông, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng lưu ý, vào dịp cuối tuần, lượng người đến đây đông, do đó, quận Hà Đông cần phối hợp các lực lượng và Ban quản lý trung tâm thương mại thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch Covid-19, chỉ cho phép 50% công suất chỗ ngồi bên trong và lượng xe gửi tại bãi; bố trí khai báo y tế bằng QR Code, khử khuẩn tại cửa ra vào; các khu vui chơi, dịch vụ ăn uống cần thực hiện nghiêm việc giãn cách và các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.

Đoàn yêu cầu các sơ sở kinh doanh cần thực hiện các quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Qua kiểm tra thực tế, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng ghi nhận, về cơ bản các cơ sở đã chủ động, có giải pháp thực hiện tốt chỉ đạo của thành phố; người dân thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch. Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng quá số người tại các hàng quán trong TTTM; một số ít vị trí, địa điểm, người dân còn lơ là, chủ quan, tập trung đông người…

Để đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đề nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 các địa phương chỉ đạo các cơ sở kiểm soát chặt chẽ lượng người vào cửa hàng, TTTM theo đúng quy định; các TTTM, các nhà hàng phải trang bị đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ phòng, chống dịch cho khách hàng; kiểm soát số người vào TTTM, cửa hàng theo đúng quy định; chủ động tuyên truyền, nhắc nhở, yêu cầu người dân đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, khai báo y tế qua QR-code, thực hiện ngồi giãn cách cũng như giữ khoảng cách an toàn… thực hiện tốt các biện pháp chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19.