Ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank, HOSE: mã chứng khoán EIB) vừa có thông báo thay đổi nhân sự cấp cao.

Eximbank miễn nhiệm bà Đỗ Hà Phương theo đơn từ nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT và đã được HĐQT thông qua từ ngày 26/04/2024.

Đồng thời, Eximbank bổ nhiệm ông Nguyễn Cảnh Anh đảm nhận vị trí Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ VII (2020-2025) từ ngày 26/04/2024. Trước đó, ông Nguyễn Cảnh Anh giữ chức thành viên HĐQT Eximbank.

Ông Nguyễn Cảnh Anh giữ chức Chủ tịch HĐQT Eximbank

Tân Chủ tịch HĐQT Eximbank, ông Nguyễn Cảnh Anh sinh năm 1979, có trình độ Thạc sỹ Quản trị Tài Chính Quốc tế tại Pháp. Với gần 20 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực như kiểm toán, kế toán, đầu tư, quản lý tài chính, ông Nguyễn Cảnh Anh từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng tại các doanh nghiệp quy mô như: Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội, Tập đoàn Vingroup… Ông Nguyễn Cảnh Anh đã được bầu bổ sung làm thành viên HĐQT nhiệm kỳ VII (2020-2025) tại Đại hội đồng cổ đông thường niên của ngân hàng vào tháng 9/2023.

Việc chuyển giao vị trí Chủ tịch HĐQT từ bà Đỗ Hà Phương sang ông Nguyễn Cảnh Anh đã nhận được sự đồng thuận cao từ HĐQT Ngân hàng, trong bối cảnh Eximbank bắt đầu đi vào ổn định, bước sang một giai đoạn phát triển mới với nhiều mục tiêu chiến lược quan trọng mà ngân hàng đã đề ra.

Bà Đỗ Hà Phương tham gia Eximbank với tư cách thành viên HĐQT từ tháng 2/2022. Bà nhận được sự ủng hộ của HĐQT bầu làm Chủ tịch vào tháng 6/2023. Trong thời gian giữ vị trí này, bà đã có những đóng góp thiết thực, kịp thời cho sự ổn định và phát triển của ngân hàng. Sau khi rời ghế Chủ tịch, bà Đỗ Hà Phương sẽ giữ chức Phó Chủ tịch HĐQT của Eximbank.

Tại Đại hội đồng cổ đông Eximbank sáng ngày 26/04 cũng đã bỏ phiếu thuận, nhất trí bầu ông Nguyễn Hồ Nam trở thành thành viên HĐQT của ngân hàng nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng thời, ông Nguyễn Hồ Nam cũng được giao thêm trọng trách cố vấn HĐQT.

Ông Nguyễn Hồ Nam được biết đến là Chủ tịch Tập đoàn Bamboo Capital, là doanh nhân có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, đã trải qua vị trí quản lý nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực chứng khoán, tài chính và doanh nghiệp đa ngành.

Cùng đó, bà Đỗ Hà Phương và bà Lương Thị Cẩm Tú cũng được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch HĐQT Eximbank.

Ông Nguyễn Cảnh Anh giữ chức Chủ tịch HĐQT Eximbank

Như vậy, sau các nghị quyết của HĐQT Eximbank vừa công bố, ngân hàng này sẽ có Chủ tịch là ông Nguyễn Cảnh Anh và 4 Phó Chủ tịch gồm: Ông Trần Tấn Lộc, bà Đỗ Hà Phương, bà Lương Thị Cẩm Tú và ông Nguyễn Hồ Nam; thành viên HĐQT (ông Phạm Quang Dũng) và thành viên HĐQT độc lập (ông Trần Anh Thắng). Các lãnh đạo cấp cao giàu kinh nghiệm của ngân hàng sẽ cùng đồng lòng, quyết tâm minh bạch hóa các hoạt động và tạo nền tảng vững chắc để Eximbank phát triển.