Napas là công ty gì? Công ty CP Thanh toán quốc gia Việt Nam (Napas) kinh doanh ra sao?
Napas là công ty gì?

Napas là công ty gì?

Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Tên quốc tế: National Payment Corporation Of Viet Nam; Tên viết tắt: Napas) có trụ sở chính tầng 17, 18, Toà nhà Pacific Place, 83B Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - TP. Hà Nội. Công ty cổ phần thanh toán Quốc gia Việt Nam ra đời từ năm 2004 trên nền tảng của Công ty Cổ phần chuyển mạch tài chính Quốc gia Việt Nam (Banknetvn) sau khi hoàn thành sáp nhập doanh nghiệp với Công ty cổ phần dịch vụ thẻ Smartlink để xây dựng Trung tâm chuyển mạch thẻ thống nhất theo hướng chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ cùng với Ngân hàng nhà nước Việt Nam. Là đơn vị làm nhiệm vụ xây dựng và hoàn thiện hạ tầng thanh toán bán lẻ quốc gia, Napas được Ngân hàng nhà nước Việt Nam cấp phép cung ứng dịch vụ chuyển mạch tài chính và dịch vụ bù trừ điện tử trên lãnh thổ Việt Nam.

Ngân hàng nhà nước và 15 ngân hàng thương mại lớn tại Việt Nam:Vietcombank, Techcombank, BIDV, Viettinbank, HD bank, Tp bank, SHB, VIB, Sacombank,ACB bank,Agribank, Đông Á bank,MB bank, SCB bank, Exim bank, VP bank .... là các cổ đông chính thức của Napas. Trong đó Ngân hàng nhà nước chiếm tới 49% cổ phần.Napas hiện đang quản trị và vận hành hệ thống chuyển mạch kết nối liên thông mạng lưới 18600 máy ATM, 261 000 máy Pos, hơn 100 triệu thẻ của 48 ngân hàng thương mại của Việt Nam và các ngân hàng quốc tế đang hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam.

Bên cạnh đó, Napas cung cấp cổng thanh toán điện tử kết nối với các đơn vị cung cấp dịch vụ công, các doanh nghiệp lớn trong các lĩnh vực hàng không, viễn thông, khách sạn, du lịch, và nhiều dịch vụ thanh toán điện tử tiện ích khác. Ngoài ra, nhằm đáp ứng nhu cầu tổ chức chuyển mạch tài chính và cung ứng hạ tầng thanh toán bán lẻ cho nền kinh tế, dưới sự chỉ đạo của Thống đốc ngân hàng ngày 28/5/2019 theo thông tư số 41/2018/TT-NHNN quy trình về chuyển đổi thẻ từ ngân hàng sang thẻ chip nội địa, Napas chính thức ra mắt thẻ chip nội địa của 7 ngân hàng đầu tiên là Vietcombank, Vietinbank, Bidv, Agribank, Sacombank, Tp bank, ABBank. Và mục tiêu trong năm 2021 la chuyển đổi 75 triệu thẻ từ nội địa sang thẻ chip nội địa.

Napas kinh doanh gì?

Thẻ từ nội địa cũng như thẻ chip nội địa của Napas là niềm tự hào của người Việt nam về thương hiệu Việt cho hạng mục thẻ thanh toán nội địa, thể hiện sự văn minh, tiện lợi,an toàn, đa dạng thanh toán, bảo mật tuyệt đối với nhiều chức năng cho người dùng tại mọi miền Tổ quốc.

Với sự ổn định về chất lượng dịch vụ, đồng đều về hạ tầng, thẻ từ nội địa cũng như thẻ chip nội địa của Napas đã có được sự tin tưởng và ủng hộ của đại đa số công dân Việt Nam trong thời buổi công nghiệp hóa hiện đại hóa ngày nay. Dần thay đổi thói quen tiêu dùng của người dân từ thẻ nội địa và tài khoản thanh toán thay cho tiền mặt.

Napas là công ty gì? Công ty CP Thanh toán quốc gia Việt Nam (Napas) kinh doanh ra sao?
Napas kinh doanh gì?

Ngày 16/3/2020, Napas đã công bố chương trình giảm giá phí dịch vụ chuyển mạch tài chính và bù trừ lần thứ 2 trong năm 2020. Theo nội dung chương trình giảm giá, Napas sẽ giảm 50% phí dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng đối với các giao dịch có giá trị từ 500000 việt nam đồng tới 2000000 việt nam đồng, miễn giảm 72% phí giao dịch cho các giao dịch chuyển tiền có giá trị dưới 500000 việt nam đồng. Áp dụng tới 31/12/2020. Chương trình này đã thu hút được 39/45 các ngân hàng cổ đông của Napas tham gia và giúp cho 99,6% các giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng có giá trị nhỏ qua Napas được miễn giảm phí.

Các sản phẩm dịch vụ của Napas

Dành cho ngân hàng và công ty tài chính đó là các dịch vụ: Dịch vụ kiểm tra tính đáp ứng tiêu chuẩn VCCD; Dịch vụ chuyển mạch thẻ Napas; Dịch vụ chuyển tiền nhanh Napas; Dịch vụ chuyển mạch thẻ Napas quốc tế; Dịch vụ cổng thanh toán Napas; Dịch vụ nạp tiền Napas; Dịch vụ thanh toán hoá đơn Napas

Dành cho doanh nghiệp và nhà cung cấp dịch vụ: Dịch vụ cổng thanh toán Napas; Dịch vụ Nạp tiền Napas; Dịch vụ thanh toán hóa đơn Napas

Dành cho khách hàng cá nhân: Dịch vụ chuyển mạch thẻ Napas; Dịch vụ chuyển tiền nhanh Napas; Dịch vụ cổng thanh toán Napas; Dịch vụ nạp tiền Napas; Dịch vụ thanh toán hóa đơn Napas; Hướng dẫn giao dịch thanh toán an toàn

Dành cho công ty trung gian thanh toán: Thông qua thẻ ATM, máy POS; Với thẻ ATM, Napas cung cấp các dịch vụ: Rút tiền, chuyển tiền nội bộ ngân hàng trên ATM của ngân hàng khác, vấn tin sao kê, in sao kê rút gọn, đổi mã pin trên phạm vi lãnh thổ Việt Nam. Ngoài ra nếu quý khách hàng sử dụng thẻ ATM của Napas, quý khách hàng có thể sử dụng dịch vụ rút tiền và truy vấn số dư đối trên mạng lưới ATM của các tổ chức chuyển mạch nước ngoài liên kết với Napas bao gồm: MEPS (Malaysia) KFTC ( Hàn Quốc), ITMX (Thái Lan), UNION Card (Liên bang Nga)

Với máy POS, Napas cung cấp các dịch vụ : mua bán hàng hóa, vấn tin, hủy giao dịch, đổi mã pin

Tư vấn sản phẩm: Monfin.vn được sở hữu và điều hành bởi Monfin Việt Nam (, một startup Fintech hàng đầu tại Việt Nam cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính, bảo hiểm cho hàng chục ngàn khách hàng trên toàn quốc. Monfin cung cấp các sản phẩm phổ biến bao gồm: Tài chính cá nhân, bảo hiểm, thẻ tín dụng, vay tín chấp, vay mua xe, vay mua nhà... theo yêu cầu của khách hàng.

Để nhận được tư vấn tận tình các sản phẩm của Napas, bạn hãy điền vào form liên hệ dưới đây hoặc liên hệ ngay với chúng tôi tại đây.