Ngày 5/8, tin từ Sở Công thương TP HCM cho biết, trong những ngày đầu tháng 8/2021, Sở đã mở lại nhiều chợ truyền thống như chợ Bình Thới, chợ Thới An, chợ Hiệp Thành và chợ Phước Thạnh.

Riêng trong ngày 4/8, 2 chợ tại quận 10 là Nguyễn Tri Phương (25 tiểu thương) và Hòa Hưng (15 tiểu thương) cũng đã hoạt động trở lại, chủ yếu bán các mặt hàng thịt, cá, rau, củ các loại. Ngoài các chợ, trong ngày cũng có 2 siêu thị hoạt động lại, gồm Co.opmart Rạch Miễu (quận Phú Nhuận), Vinmart Bình Trưng (TP Thủ Đức).

Tính đến thời điểm hiện tại, TP HCM có 33/237 chợ hoạt động. Số chợ tạm ngưng hoạt động là 204/237 chợ, bao gồm cả 3 chợ đầu mối. Một số địa phương hiện đã đóng toàn bộ các chợ trên địa bàn gồm Thành phố Thủ Đức, quận 3, 4, 5, 6, 7, 8, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, huyện Hóc Môn, Nhà Bè.

Thêm 14 chợ truyền thống tại TP HCM được hoạt động trở lại
Thêm 14 chợ truyền thống tại TP HCM được hoạt động trở lại

Một số chợ sau khi đóng để thực hiện các công tác phòng, chống dịch (như khử khuẩn, xét nghiệm, truy vết…) đã khôi phục hoạt động như: chợ Kiến Thành, chợ Tân Đoàn Việt, chợ tạm ấp 4 Vĩnh Lộc A, chợ Hưng Long, chợ Thạnh Xuân, chợ Thái Bình, chợ Đa Kao, chợ Tân Thông Hội.

Trước đó, tại cuộc họp ngày 3/8, ông Nguyễn Nguyên Phương - Phó giám đốc Sở Công Thương TP HCM cho biết thời gian gần đây, nhiều mặt hàng nông sản của các tỉnh, thành vào vụ thu hoạch. Do đó, Sở Công Thương TP liên tục nhận được thông tin của các đầu mối cung ứng nhiều mặt hàng cho TP HCM để cung ứng cho người dân. Nguồn hàng từ các địa phương cung ứng thành phố cũng rất dồi dào, ổn định.

Theo ông Phương, Sở đang phối hợp cùng các quận, huyện, TP Thủ Đức rà soát, mở lại các điểm bán lương thực thực phẩm tại chợ truyền thống, đẩy mạnh hoạt động bán hàng online, cập nhật hoạt động, các địa chỉ bán hàng online để thông tin cho người dân.