Theo chuyên gia rò rỉ tin công nghệ (leaker) Max Weinbach, chúng ta có thể được xem bản thiết kế hoàn chỉnh của iPhone 14 vào ngày 6-9. Các nguồn tin của Weinbach cũng cho rằng ngày phát hành iPhone 14 sẽ là 16-9. Tuy nhiên, cũng có một số lý do để không hoàn toàn tin tưởng vào tin đồn này.

Thông thường, Apple tổ chức sự kiện ra mắt iPhone vào ngày thứ ba của tháng 9. Rất có thể loạt iPhone 14 sẽ được công bố vào ngày 13-9. Hầu hết các tin đồn đều tập trung vào ngày này. Đơn đặt hàng trước thường mở vào thứ sáu cùng tuần, trong trường hợp này là ngày 16-9 và sẽ được bán một tuần sau đó - tức là ngày 23-9.

Tuy nhiên, nếu những gì Weinbach dự kiến là đúng thì Apple sẽ dời lịch trình thông thường của mình lên sớm hơn một tuần. Và việc buộc người tham dự phải đến sự kiện trong kỳ nghỉ, sẽ không phải là ưu tiên của Apple.

Mark Gurman, một cây viết của tờ Bloomberg, tuyên bố Apple đã khởi quay video giới thiệu cho sự kiện này. Nhưng không rõ liệu điều này có nghĩa là sự kiện sẽ hoàn toàn ảo hay là một sự kiện thực với các bản trình chiếu video.

Đã có một số tin đồn rằng Apple đang có vấn đề về chuỗi cung ứng ảnh hưởng đến việc sản xuất iPhone 14 - đặc biệt là với màn hình và các thành phần ống kính. Nhưng có vẻ như iPhone 14 đang trong những công đoạn hoàn chỉnh cuối cùng để có thể kịp tiến độ ra mắt, nhờ công ty đã giải quyết thành công các vấn đề đang diễn ra trong chuỗi cung ứng. Trước đây, Apple từng gặp vấn đề tương tự, dẫn đến phải hoãn việc ra mắt iPhone 12 một tháng.

Apple có thể ra mắt iPhone 14 sớm hơn một tuần so với thông lệ.
Apple có thể ra mắt iPhone 14 sớm hơn một tuần so với thông lệ.

Thế hệ iPhone 14 dự kiến sẽ có 4 phiên bản, bao gồm iPhone 14, iPhone 14 Max, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Bộ đôi iPhone 14 Pro và 14 Pro Max được cho là sẽ loại bỏ phần màn hình khuyết đỉnh đã tồn tại từ thế hệ iPhone X. Thay vào đó, hai mẫu máy này sẽ sử dụng màn hình đục lỗ.

Hai phiên bản iPhone Pro cũng sẽ được trang bị con chip A16 hoàn toàn mới, trong khi bản tiêu chuẩn vẫn dùng chip A15 tương tự iPhone 13. Đây được xem là giải pháp giúp Apple có thể phân cấp các dòng sản phẩm của hãng một cách rõ ràng hơn.

Theo 9to5mac, các phiên bản iPhone 14 tiêu chuẩn sẽ có 6 tùy chọn màu sắc, bao gồm xanh lá, tím, xanh lam, đen, trắng và đỏ. Trong khi đó, phiên bản iPhone 14 Pro sẽ có 5 tùy chọn màu sắc, gồm xanh lá, tím, bạc, vàng và xám.

Dự kiến, bộ đôi iPhone 14 và iPhone 14 Max được cho sẽ có giá bán khởi điểm từ 799 USD và 899 USD. iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ có mức giá lần lượt từ 1.099 USD và 1.199 USD. Bên cạnh iPhone 14, Apple cũng được kỳ vọng sẽ giới thiệu nhiều sản phẩm khác như Apple Watch Series 8, Watch SE và Watch Pro.