Giá cà phê hôm nay 19/10

Tại huyện Di Linh, Lâm Hà, Bảo Lộc (Lâm Đồng) giá cà phê hôm nay được thu mua với mức 39.400 đồng/kg.

Tại huyện Cư M'gar (Đắk Lắk) giá cà phê hôm nay ở mức 40.300 đồng/kg. Tại huyện Ea H'leo (Đắk Lắk), Buôn Hồ (Đắk Lắk) giá cà phê hôm nay được thu mua cùng mức 40.200 đồng/kg.

Tại tỉnh Đắk Nông, giá cà phê hôm nay thu mua ở mức 40.200 đồng/kg tại Gia Nghĩa và 40.100 đồng/kg ở Đắk R'lấp.

Tại tỉnh Gia Lai, giá cà phê hôm nay ở mức 40.200 đồng/kg (Chư Prông), ở Pleiku và La Grai cùng giá 40.100 đồng/kg. Còn giá cà phê hôm nay tại tỉnh Kon Tum được thu mua với mức 40.200 đồng/kg. Sáng nay, giá cà phê tại các vùng trồng trọng điểm giảm 100 đồng/kg so với cùng thời điểm sáng hôm qua.

Thị trường cà phê sáng nay 19/10 giá cà phê không biến động.
Thị trường cà phê sáng nay 19/10 giá cà phê không biến động.

Kết thúc phiên giao dịch gần nhất, giá cà phê Robusta tại London giao tháng 11/2021 giảm 7 USD/tấn ở mức 2.103 USD/tấn, giao tháng 1/2022 giảm 6 USD/tấn ở mức 2.115 USD/tấn. Trong khi đó trên sàn New York, giá cà phê Arabica giao tháng 12/2021 giảm 1,65 cent/lb ở mức 201,75 cent/lb, giao tháng 3/2022 giảm 1,65 cent/lb ở mức 204,6 cent/lb.

Đồng Reais của Brazil giảm giá cùng với USDX và chứng khoán Mỹ liên tiếp đứng ở mức cao trong bối cảnh kỳ vọng sự phát triển của công nghiệp sẽ làm giảm lo ngại lạm phát, những vấn đề của chuỗi cung ứng và cung cấp năng lượng, điều này khiến các đồng tiền mới nổi suy yếu và sức mua hàng hóa chùng lại.

Giá cà phê tiếp tục sụt giảm cũng không ngoài dự kiến của thị trường khi vành đai cà phê ở miền nam Brazil đã có mưa thuận lợi hỗ trợ để làm bông vụ mới. Sự sụt giảm của sàn New York cũng là một áp lực kéo giảm London khi sàn này đáo hạn hợp đồng quyền chọn kỳ hạn tháng 11. Theo quan sát, lượng hợp đồng mở ở London cũng không còn nhiều, trong khi giá cà phê Robusta vẫn còn sự hỗ trợ đáng kể với cấu trúc giá nghịch đảo kéo dài và báo cáo tồn kho tại sàn tiếp tục sụt giảm.

Hiện nay, áp lực trên chuỗi cung ứng toàn cầu gây nên hiệu ứng xấu cho giao thương thế giới. Cuối tuần trước, Tổng thống Mỹ “lệnh” rằng cảng bận rộn nhất nước Mỹ tại Los Angeles phải nỗ lực làm việc ngày đêm để giải phóng nhanh containers và hàng hóa, nhằm thỏa mãn sức mua của người tiêu thụ dịp lễ tết vì thời gian chỉ còn hơn 2 tháng, và nhất là góp phần giải quyết nhanh đợt khủng hoảng tàu biển hiện nay.

Các nhà phân tích hàng hải cho rằng tại thời điểm này ước đến chừng 1,6 triệu đơn vị tương ứng containers hàng hóa trên toàn cầu chưa dỡ hàng được. Quyết tâm của lãnh đạo cao nhất ở một số nước nhằm gỡ bí cho chuỗi cung ứng toàn cầu có thể giúp hàng hóa trên thị trường chu chuyển nhanh hơn. Tuy vậy, tổng giám đốc của một trong những hãng tàu lớn nhất thế giới cho rằng tình trạng thiếu containers rỗng và chỗ trống trên tàu còn phải kéo dài ít nhất đến giữa năm 2022.

Giá tiêu hôm nay 19/10

Báo cáo tuần mới nhất của Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam cho thấy cho thấy phản ứng trái chiều, với giá hồ tiêu nội địa và xuất khẩu của Indonesia và Việt Nam đều ghi nhận sự gia tăng.

Cụ thể: Tại tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 87.500 đồng/kg.

Tại tỉnh Gia Lai, giá tiêu hôm nay ở mức 86.500 đồng/kg, giảm 500 đồng/kg.

Trong khi đó tại Đồng Nai, giá tiêu hôm nay ở mức 86.000 đồng/kg.

Tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giá tiêu hôm nay ở mức 89.000 đồng/kg.

Còn tại tỉnh Bình Phước giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 88.000 đồng/kg.

Sáng nay giá tiêu trong nước giảm nhẹ ở Gia Lai, các địa phương khác giữ ổn định so với cùng thời điểm hôm qua. Sau quãng thời gian tăng nóng tuần qua, giá tiêu có xu hướng điều chỉnh xuống nhẹ và đi ngang. Đây là động thái được dự báo trước.

Giá tiêu xụt giảm sau chuỗi ngày tăng cao.
Giá tiêu xụt giảm sau chuỗi ngày tăng cao.

Hiện nay, áp lực trên chuỗi cung ứng toàn cầu gây nên hiệu ứng xấu cho giao thương thế giới. Cuối tuần trước, Tổng thống Mỹ “lệnh” rằng cảng bận rộn nhất nước Mỹ tại Los Angeles phải nỗ lực làm việc ngày đêm để giải phóng nhanh containers và hàng hóa, nhằm thỏa mãn sức mua của người tiêu thụ dịp lễ tết vì thời gian chỉ còn hơn 2 tháng, và nhất là góp phần giải quyết nhanh đợt khủng hoảng tàu biển hiện nay.

Các nhà phân tích hàng hải cho rằng tại thời điểm này ước đến chừng 1,6 triệu đơn vị tương ứng containers hàng hóa trên toàn cầu chưa dỡ hàng được. Tổng giám đốc của một trong những hãng tàu lớn nhất thế giới cho rằng tình trạng thiếu containers rỗng và chỗ trống trên tàu còn phải kéo dài ít nhất đến giữa năm 2022. Điều này sẽ tiếp tục đẩy giá tiêu tăng để bù vào giá vận tải biển.

Báo cáo tuần mới nhất của Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam cho thấy, tuần qua cho thấy phản ứng trái chiều với giá hồ tiêu nội địa và xuất khẩu của Indonesia và Việt Nam đều ghi nhận sự gia tăng.

Cụ thể, thị trường nội địa và xuất khẩu của Indonesia đều cho thấy chiều hướng tích cực do sự gia tăng của đồng Rupiah Indonesia so với USD (14.177 IDR/USD), tăng 1%. Trong khi đó giá tiêu đen và tiêu trắng Việt Nam tiếp tục tăng trong 6 tuần qua.

Tại Malaysia, giá tiêu nội địa giảm trong tuần này. Trong khi đó, giá tiêu xuất khẩu ổn định.

Ở khu vực Nam Á, sau 2 tuần tăng, giá tiêu Ấn Độ ghi nhận sự sụt giảm do sự suy yếu của đồng Rupee Ấn Độ so với USD (75,32 INR/USD), giảm 1%. Cùng đà giảm còn có giá tiêu ở Sri Lanka.