Theo Quyết định, tuyến đường này dài khoảng 1,3km, có điểm đầu giao với đường Xuân Diệu, điểm cuối tại khu biệt thự Tây Hồ. Hướng tuyến được xác định trên cơ sở đường Đặng Thai Mai hiện có, phù hợp với Quy hoạch phân khu đô thị khu vực Hồ Tây và phụ cận (A6) và các tuyến đường khu vực đã được UBND thành phố duyệt...

Về tính chất, đoạn tuyến từ đường Xuân Diệu đến ngõ 35 đường Đặng Thai Mai là trục không gian cảnh quan của khu vực bán đảo Quảng An.

Quy mô mặt cắt ngang đường được chia thành 2 đoạn:

Đoạn 1 từ điểm đầu giao với đường Xuân Diệu đến ngõ 35 đường Đặng Thai Mai có mặt cắt ngang điển hình 93,6m, gồm đường giao thông hai bên, mỗi bên rộng 19-21m (lòng đường 15m, vỉa hè rộng 4-6m), trục không gian cảnh quan ở giữa rộng 51,6m

Đoạn 2 tiếp theo đoạn 1 đến điểm cuối tuyến, có mặt cắt ngang điển hình 20,5m, gồm lòng đường 11,25m, vỉa hè hai bên mỗi bên 4,625m.

Hà Nội phê duyệt chỉ giới đường Đặng Thai Mai

UBND thành phố giao UBND quận Tây Hồ chủ trì, phối hợp với Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội và các đơn vị liên quan tổ chức công bố công khai chỉ giới đường đỏ được duyệt để các tổ chức, cá nhân có liên quan được biết, thực hiện; Quản lý chặt chẽ đất đai, trật tự xây dựng hai bên tuyến đường theo chỉ giới đường đỏ tuyến đường được duyệt; Đồng thời triển khai công tác cắm mốc giới theo chỉ giới đường đỏ tuyến đường được duyệt đồng thời với việc thực hiện thu hồi đất, giải phóng mặt bằng (trong quá trình thực hiện dự án đầu tư).

Từ năm 2021, dự án mở rộng đường Đặng Thai Mai đã được đưa vào danh mục triển khai mới trong kế hoạch sử dụng đất của quận Tây Hồ. Đây cũng là một trong số nhiều dự án hạ tầng sẽ được triển khai ở quận này nhằm thay đổi diện mạo cho khu vực hồ Tây.

Cùng với việc mở rộng đường Đặng Thai Mai, quận Tây Hồ sẽ mở rộng tuyến đường Tô Ngọc Vân theo quy hoạch; xây dựng tuyến đường Xuân Diệu đến đường Âu Cơ; giải phóng mặt bằng và xây dựng hạ tầng khớp nối tuyến ngõ 175 Lạc Long Quân.

Bên cạnh đó, sẽ xây dựng tuyến đường ngõ 52 Tô Ngọc Vân; tuyến đường ngõ 612 Lạc Long Quân; đường ngõ 45 Võng Thị; cải tạo, nâng cấp đường Xuân Diệu; xây dựng tuyến đường ngõ 254 Thụy Khuê; xây dựng tuyến ngõ 343 An Dương Vương; mở rộng tuyến đường từ phố Tây Hồ đến phố Quảng Bá;...