Gói thầu 9.000 tỷ đồng của nhà ga T3 Tân Sơn Nhất đã có chủ
Gói thầu 9.000 tỷ đồng của nhà ga T3 Tân Sơn Nhất đã có chủ

Liên danh trúng thầu có 6 đơn vị thành viên, gồm: Tổng Công ty CP Xây dựng Hà Nội, Tổng Công ty CP Xây dựng số 1, Tổng Công ty 319 (Bộ Quốc phòng), Tổng Công ty Xây dựng Trường Sơn, Công ty CP Đầu tư xây dựng RICONS, Công ty TNHH Xây dựng Lưu Nguyễn. Liên danh này đáp ứng yêu cầu kỹ thuật và trúng thầu khi có giá bỏ thầu thấp hơn giá mời thầu 22 tỷ đồng.

Liên danh này đáp ứng yêu cầu về hồ sơ năng lực kỹ thuật và trúng thầu khi bỏ thầu thấp hơn giá công bố hơn 22 tỷ đồng.

Theo phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu, thời gian thực hiện hợp đồng là 600 ngày kể từ ngày ACV phát lệnh khởi công và bàn giao mặt bằng cho liên danh thi công.

Thời gian hoàn thành bao gồm ngày nghỉ, lễ, Tết nhưng không bao gồm các trường hợp bất khả kháng. Tức là theo kế hoạch, nhà ga này sẽ đưa vào khai thác vào năm 2025.

Dự án Xây dựng nhà ga hành khách T3 được khởi công vào tháng 12/2022. Các nhà thầu sau đó đã thi công hạng mục móng, nền nhà ga. Đến thời điểm này đã hoàn thành đấu thầu hạng mục thân nhà ga và chuẩn bị triển khai.

Nhà ga hành khách T3 sau khi hoàn thành sẽ là nhà ga hành khách quốc nội có công suất 20 triệu hành khách/năm, khai thác được tất cả các loại tàu bay Code C và Code E. Công trình được thực hiện đồng thời với các dự án mở rộng đường giao thông kết nối do TPHCM làm chủ đầu tư, giải quyết căn bản tình trạng tắc nghẽn tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất.