Top những quảng cáo ấn tượng nhất mùa Tết Nguyên đán 2023 (Phần cuối)

15. 7UP: Bật 7UP, Mở Tết Xôm!

“Bật gì cho chất? – Bật 7UP, Mở Tết Xôm”. Clip quảng cáo Tết 2023 của 7UP đã tạo nên ấn tượng thị giác khó quên đối với người xem bằng hình ảnh khác lạ “môi chanh xanh” , gắp liền với sản phẩm của thương hiệu.

Thông qua đoạn rap bắt tai, dễ đọc được cả gia đình, bạn bè, đồng nghiệp mỗi người góp một câu cũng góp phần thể hiện không khí chuyện trò không dứt; TVC tết của 7UP muốn gửi đến thông điệp về một năm mới rộn ràng, rôm rả tiếng cười nói không dứt.

Trong đó, “sức mạnh môi chanh” chính là chất xúc tác góp phần khiến cho câu chuyện Tết trở nên rôm rả, vui tươi hơn hẳn. Nói cách khác, Tết năm nay xôm chẳng phải vì mâm cao cỗ đầy, mà vì những cuộc trò chuyện của chúng mình cứ nối hoài nối hoài chưa hết, từ những câu chuyện của năm đã qua đến kỳ vọng của năm sắp tới.

16. Nestlé: Tết nào cũng được, miễn là Tết xanh

Bên cạnh sắc vàng, đỏ rực rỡ thường thấy mùa Tết, Tết Quý Mão của Nestlé được phủ một màu xanh mát mắt với những hoạt động ăn Tết bền vững. Thông qua hội “ăn Tết xanh”, thương hiệu truyền đi thông điệp: “Không chỉ lì xì cho nhau, mà còn lì xì cho tương lai”.

Để có một cái Tết 2023 sung túc và nhiều dịp Tết ấm no sau này, mỗi thành viên trong hội “ăn Tết xanh” quyết tâm nói không với rác thải nhựa, thức ăn thừa – những điều thường gặp trong mỗi dịp Tết.

Bên cạnh đó thương hiệu cũng gửi gắm lời kêu gọi mọi người cùng tham gia các hoạt động kiến tạo giá trị bền vững như canh tác bền vững, trồng rừng vì tương lai bền vững của chính chúng ta và thế hệ mai sau.

17. Abbott Grow Gold: Tết này lạ nhất, Tết này là nhất

Lựa chọn bối cảnh gia đình háo hức trở về thăm ông bà sau 2 năm giãn cách, MV Tết của Abbott Grow Gold kéo dài hơn 2 phút, đã lồng ghép những tình huống “thử thách” sự cao lớn và thông minh của bạn nhỏ nhân vật chính.

Sự cao lớn thể hiện ở chi tiết cậu bé không thể chui vừa ngôi nhà vải được dựng 2 năm trước. Sự thông minh, nhanh trí thể hiện qua “sáng kiến” ghép 4 hộp sữa Abbott Grow Gold làm khuôn khi gói bánh chưng.

Lời bài hát được viết trên nhạc nền sôi động của một trong những “hit” mùa Tết – “Tết đong đầy”, mang đến không khí hứng khởi, tươi vui cho MV của thương hiệu.

18. Orion: Tết có An, nhà có Tết

Trở lại với chủ đề đoàn viên quen thuộc, MV “Tết có An nhà có Tết” mang đến những giai điệu nhẹ nhàng, bình yên phù hợp với tinh thần của bộ quà “An” cho mùa xuân Quý Mão.

MV kể lại câu chuyện một gia đình tất bật chuẩn bị Tết nhưng các thành viên trong nhà vẫn cất giấu những nỗi niềm lo lắng. Nỗi lo ấy được cở bỏ khi thành viên cuối cùng của gia đình, là An, trở về nhà cùng hộp quà An trên tay. Tiếp sau đó là không khí vui vẻ, sum vầy, đoàn tụ, an yên của cả gia đình bên cạnh nhau mùa Tết.

TVC thành công ở lối dẫn dắt rõ ràng, mạch lạc để truyền tải thông điệp thông qua một câu chuyện ngày Tết quen thuộc.

19. Maggi: Cùng Maggi, nấu khác biệt cho năm bứt phá

TVC Tết của Maggi là tổng hợp những món ăn được gửi gắm vào đó những mong muốn một năm thật bứt phá sau những tạm dừng của 2 năm đại dịch.

Đó là “mì xào dầu hào cầu sức khoẻ dồi dào”, “canh mây hạt nêm nấm hương cầu chu du bốn phương”, “cá hấp nước tương cầu tài lộc lên hương” là những thông điệp thú vị lồng ghép trong các món ăn truyền thống ngày Tết Việt.

Đi cùng TVC là MV Tết “Cầu gì nấu nấy” với sự thể hiện của ca sĩ Anh Tú. Lời bài hát được “nêm” thêm câu nói xu hướng của giới trẻ như “bất ngờ chưa bà già” kết hợp với chuỗi món ăn đa dạng. Kèm theo đó là những lời chúc, hy vọng về một năm mới bứt phá, thành công và nhiều may mắn.

20. Bia Sài Gòn: Cùng nhau làm nên Tết và Mở Tết đột phá

Hoạt động chủ đạo cho mùa Tết Quý Mão của Bia Sài Gòn tiếp tục là bộ lon phiên bản đặc biệt “63 là 1” với những hình ảnh đặc trưng từ 63 tỉnh thành của Việt Nam.

TVC Tết quảng bá cho bộ lon cũng thể hiện được tinh thần tự hào và sự kết nối giữa mọi miền tổ quốc với thông điệp “Cùng làm nên Tết Việt Nam - uống cùng 63 chất Tết Việt”.

Mặt khác, hướng đến tập khách hàng trẻ, TVC của Bia Sài Gòn Special như nói thay tiếng lòng của nhiều bạn trẻ hiện đại về Tết cổ truyền thời nay: “Tết nào cũng như Tết nào nhưng Tết này phải thật khác biệt”, “Nhạc xuân thì vui đấy nhưng hát khác đi còn vui gấp bội”, “Thử gì đó khác lạ”, “Diện mạo mới ai cũng phải ngước nhìn”…

Tết của các bạn trẻ ngày nay không còn gói gọn trong những câu cảm thán như “Tết chán”, “Tết một màu”, “Tết năm nào cũng như năm nào”,… 30s quảng cáo đem đến những quan điểm trẻ trung hơn về Tết gắn liền với câu chuyện thương hiệu: một cái tết đột phá, kèm theo quà tặng đột phá là sản phẩm bia Sài Gòn Special và hứa hẹn một năm mới bứt phá. Điều này cũng được gói gọn trong câu slogan: “Mở Tết đột phá”.