toàn quốc.

Chỉ trong 2 tuần THACO đã nỗ lực thiết kế và sản xuất 63 xe chuyên dụng vận chuyển vaccine và 63 xe phục vụ tiêm chủng lưu động. Ảnh: VGP/Minh Thi.

63 xe tải chuyên dụng vận chuyển vaccine và 63 xe chuyên dụng phục vụ tiêm chủng lưu động đồng thời sử dụng được cho công tác lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 có tổng giá trị là 150 tỷ đồng.

Đây là sản phẩm được sản xuất tại Chu Lai - Quảng Nam, với tỷ lệ nội địa hóa trên 50%, được tiêu thụ trong nước và đang xuất khẩu sang các nước ASEAN (Thái Lan, Philippines,..), mang thương hiệu Mitsubishi Fuso (Nhật Bản) sở hữu bởi Tập đoàn Daimler - Mercedes (Đức) và là một trong nhiều thương hiệu ô tô quốc tế khác như Kia, Mazda, Peugeot, BMW mà THACO đang hợp tác dựa trên chiến lược tham gia chuỗi giá trị toàn cầu trong sản xuất ô tô và linh kiện phụ tùng.

Thực hiện mục tiêu kép theo chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và Chính phủ, THACO sẽ tiếp tục hỗ trợ tích cực hoạt động phòng, chống dịch tại các địa phương trên cả nước; đồng thời tổ chức phòng, chống dịch tốt trong toàn THACO, nhằm duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh của hơn 55.000 cán bộ, nhân viên, trong đó 25.000 cán bộ, nhân viên ở Việt Nam và 30.000 cán bộ, nhân viên ở Lào, Campuchia; đồng thời đóng góp vào ngân sách nhà nước đạt tối thiểu 25.000 tỷ đồng trong năm 2021, năm với nhiều khó khăn, khủng hoảng do dịch COVID-19 toàn cầu.

Trong những năm qua, bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, THACO đã thực hiện trách nhiệm cộng đồng thông qua các chương trình an sinh xã hội; đến nay đã đóng góp hơn hàng nghìn tỷ đồng. Từ khi bùng phát dịch, THACO đã hỗ trợ các hoạt động phòng chống dịch ở các địa phương và các tổ chức đoàn thể trên cả nước với kinh phí hơn 100 tỷ đồng.