Những năm qua, cứ đến mùa hè thì ngoài nắng nóng thì một lý do khác khiến người dân "toát mồ hôi" là... hóa đơn tiền điện. Theo thống kê trung bình, vào mùa hè hóa đơn tiền điện thường tăng từ 2 đến 4 lần tùy hộ gia đình.

Sợ

Chính vì lý do đó, không ít gia đình đã tìm chọn lắp đặt công tơ điện điện tử để kiểm soát được lượng điện tiêu thụ hằng ngày.

Tuy nhiên, hàng loạt các vấn đề bất cập của công tơ điện tử như khó khăn trong lắp đặt. rủi ro trong an toàn điện hay sai số nhất định cho tới chi phí mua và lắp đặt đến cả triệu đồng đã khiến nhiều người "chùn bước". Chưa kể, việc chỉ theo dõi được thống kê lượng điện tiêu thụ mà không theo dõi được số tiền trong hóa đơn hay không thể theo dõi từ xa cũng vô cùng bất cập đối với người sử dụng trong thời đại công nghệ hiện tại.

Nhưng tại Hà Nội, giờ đây người dùng có thể sử dụng một công cụ "chính chủ" từ EVN Hà Nội để theo dõi lượng điện và tiền điện hằng ngày tại bất kì nơi đâu thông qua ứng dụng Epoint EVN do chính EVN Hà Nội phát triển.

Theo lời giới thiệu của EVN Hà Nội, thì với Epoint khách hàng có thể theo dõi điện năng tiêu thụ hàng ngày, hàng tháng và so sánh lượng điện tiêu thụ theo tháng với cùng kỳ năm trước. Đồng thời tạm tính tiền điện theo chu kỳ thanh toán và thanh toán tiền điện nhanh chóng.

Không những thế, ứng dụng Epoint EVN còn cập nhật đều đặn thông báo lịch cắt điện chính xác.

Sợ

Đáng chú ý, ứng dụng này có tính năng ước tính điện năng tiêu thụ trên từng thiết bị trong gia đình. Đặc biệt, Epoint EVN áp dụng tính năng tích điểm từ các chương trình tiết kiệm điện, thanh toán tiền điện; tích điểm khi mua sắm tiêu dùng; trò chơi Vòng quay may mắn... Đổi điểm lấy thẻ điện thoại, voucher ưu đãi miễn phí từ 100+ thương hiệu hàng đầu hoặc trừ tiền trực tiếp trên hoá đơn khi tiêu dùng mua sắm.

Để sử dụng EPoint EVN khá đơn giản, cụ thể như sau:

Bước 1: Người tiêu dùng chỉ cần tìm kiếm với từ khóa "EPoint EVN" trên các kho ứng Apple Store (iOS) hoặc Google Play (Android), bấm vào ứng dụng có tên "EPoint EVN - Theo dõi điện hàng ngày" sau đó tiến hành cài đặt.

Bước 2: Đăng ký thành viên bằng số điện thoại. Ở đây, sẽ có 2 trường hợp, trường hợp 1: Nếu số điện thoại đăng ký thành viên trên ứng dựng Epoint EVN trùng với số điện thoại trên hợp đồng điện thì hệ thống sẽ tự động liên kết hợp đồng và khách hàng có thể theo dõi thống kê sử dụng và chi phí điện của mình;

Trường hợp 2: Số điện thoại đăng ký khác số điện thoại trên hợp đồng điện thì vào mục “Thêm hợp đồng” (trên ứng dụng Epoint EVN) rồi điền Mã khách hàng và số kWh tháng gần nhất. (Hiện có 3 cách kiểm tra Mã khách hàng và số kWh: Kiểm tra hoá đơn điện tử; Kiểm tra SMS thông báo tiền điện của EVNHANOI; Liên hệ Hotline 19001288.)

Bước 3: Liên kết hợp đồng điện.

Sợ

Hiện tại, không chỉ ở Hà Nội, người dân TP HCM cũng có thể cài đặt ứng dụng EVNHCMC của công ty Điện lực TP HCM với nhiều chức năng tương tự.

Hiện chưa rõ ứng dụng này sẽ được điện lực các tỉnh thành trên cả nước ứng dụng hay không nhưng việc Hà Nội và TP HCM ứng dụng công nghệ hiện đại vào các dịch vụ tiện ích của mình chắc chắn sẽ làm người tiêu dùng hài lòng và thấy yên tâm hơn.