Mới đây, Tập đoàn Đất Xanh đã có văn bản gửi Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) để công bố thông tin bất thường về việc thành lập Hội đồng chiến lược và thay đổi vị trí chủ tịch HĐQT.

Theo đó, ông Lương Trí Thìn được cho thôi giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Đất Xanh Group và trở thành Chủ tịch Hội đồng chiến lược doanh nghiệp này. Sau khi rời khỏi vị trí Chủ tịch HĐQT, ông Thìn cũng đang là Thành viên HĐQT Đất Xanh Group và vẫn đang nắm số lượng lớn cổ phiếu ĐXG.

Ông Lương Trí Thìn thôi làm Chủ tịch Đất Xanh Group ai là người kế nhiệm?
Ông Lương Trí Thìn thôi làm Chủ tịch Đất Xanh Group ai là người kế nhiệm?

Ông Thìn là người sáng lập tập đoàn này từ năm 2003 với tiền thân là Công ty TNHH dịch vụ và xây dựng địa ốc Đất Xanh. Trước khi rời vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị của DXG, ông Lương Trí Thìn đang trực tiếp nắm giữ hơn 122,37 triệu cổ phiếu DXG, tương đương tỷ lệ 16,94 cổ phần của doanh nghiệp này. Tính theo giá thị trường kết phiên giao dịch ngày 4/7, khối tài sản ông Thìn trực tiếp nắm giữ trên sàn chứng khoán có giá trị hơn 1.909 tỷ đồng.

Ngay sau khi ông Thìn rời ghế Chủ tịch, HĐQT Tập đoàn Đất Xanh cũng thống nhất bầu ông Lương Ngọc Huy trở thành tân Chủ tịch HĐQT thay thế cho ông Lương Trí Thìn.

Đáng lưu ý, ông Lương Ngọc Huy chỉ vừa trúng cử vào vị trí Thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2024 – 2029 vào tháng 4/2024.

Theo công bố, ông Lương Ngọc Huy và những người liên quan không giữ bất kỳ cổ phiếu DXG nào trước khi được bổ nhiệm giữ vị trí Chủ tịch của doanh nghiệp.

Ông Lương Ngọc Huy, sinh năm 1970 tại Hưng Yên, đã có nhiều năm kinh nghiệm công tác tại Trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh từ tháng 1/1996, với các vị trí như nhân viên kế toán, Phó phòng Quản trị thiết bị và gần nhất là Trưởng phòng Quản trị thiết bị.

Ông Huy gia nhập Tập đoàn Đất Xanh trên cương vị là Quản lý cao cấp Bộ phận Đầu tư. Ông từng giữ chức Phó Giám đốc Pháp lý dự án kiêm Phó Giám đốc phòng đầu tư miền Bắc của Đất Xanh Group từ tháng 9/2023. Tại vị trí này, ông Huy đã đảm nhiệm các chức năng quan trọng liên quan đến hoạt động kinh doanh cốt lõi của công ty, bao gồm xúc tiến đầu tư và pháp lý đầu tư - xây dựng.

ông Lương Ngọc Huy trở thành tân Chủ tịch HĐQT thay thế cho ông Lương Trí Thìn.
Ông Lương Ngọc Huy trở thành tân Chủ tịch HĐQT thay thế cho ông Lương Trí Thìn.

Như vậy, HĐQT Đất Xanh Group hiện tại gồm có: ông Lương Ngọc Huy (Chủ tịch); ông Nguyễn Phạm Anh Tài (Thành viên HĐQT độc lập); ông Hà Đức Hiếu (Thành viên HĐQT); ông Bùi Ngọc Đức (Thành viên HĐQT) và ông Lương Trí Thìn (Thành viên HĐQT).