Bộ Y tế Ấn Độ cho biết số ca dương tính với COVID-19 hiện đang được điều trị là 3,71 triệu người, chiếm 16,53% tổng số ca nhiễm. Tỉ lệ bình phục trên toàn quốc là 82,39%, tỉ lệ tử vong là 1,09%.
Ngày 12/5, Bộ Y tế Ấn Độ cho biết số ca dương tính với COVID-19 hiện đang được điều trị là 3,71 triệu người, chiếm 16,53% tổng số ca nhiễm. Tỉ lệ bình phục trên toàn quốc là 82,39%, tỉ lệ tử vong là 1,09%.

Ngày 13/5, cơ quan chức năng Ấn Độ cho biết người phụ nữ 43 tuổi được điều trị Covid-19 tại Bệnh viện và Trung tâm Nghiên cứu Bhopal Memorial (BMHRC) đã có bản tố cáo tường trình với bác sĩ tại bệnh viện này về việc bị một nam y tá cưỡng hiếp vào ngày 6/4.

Tuy nhiên, nữ bệnh nhân này đã tử vong vào chiều cùng ngày dù đã được sử dụng máy thở vì tình hình sức khỏe đi xuống nghiêm trọng.

Hiện tại, nam y tá Santosh Ahirwar (40 tuổi) - kẻ gây ra sự việc rúng động trên đã bị bắt và đang bị giam giữ tại Nhà tù Trung tâm Bhopal để chờ xét xử. Theo cảnh sát, trong đơn tố cáo của nạn nhân yêu cầu được bảo vệ danh tính và sự việc không được tiết lộ cho bất kỳ ai nên thông tin của sự việc giờ đây mới được tiết lộ.

Một nguồn tin cho biết, nam y tá Santosh Ahirwar từng tấn công tình dục một y tá 24 tuổi và bị đình chỉ vì uống rượu trong giờ làm việc trong quá khứ.

Trong khi đó, vì nạn nhân là người sống sót sau thảm kịch khí đốt Bhopal năm 1984 - thảm họa rò rỉ khí độc công nghiệp khiến hàng nghìn người chết nên hiệp hội này đã đã viết một bức thư gửi đến các cơ quan chức năng để nhấn mạnh tình trạng thảm hại của khu điều trị Covid-19 tại Bệnh viện và Trung tâm Nghiên cứu Bhopal Memorial. Đồng thời cho rằng, ban quản lý bệnh viện đã che giấu tội ác, còn gia đình nạn nhân bị cưỡng hiếp không được thông báo sự việc.

Hiệp hội này cũng kêu gọi một cuộc điều tra về cái chết của nữ bệnh nhân Covid-19, kiến nghị lắp đặt camera quan sát ở tất cả các khu điều trị Covid-19.