Theo chỉ đạo của Giám đốc Công an TP Hà Nội trưởng Công an huyện Thanh Oai đã ký quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với chiến sỹ công an này về hành vi thờ ơ, thiếu trách nhiệm. Được biết, chiến sĩ công an viên bị kỷ luật là N.T.L - hiện đang công tác tại công an xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, Hà Nội (chính địa bàn xã đang xảy ra vụ cướp).

Sau khi vụ cướp xảy ra, một đoạn clip ghi lại cảnh tài xế taxi dù bị thương nhưng vẫn cố gắng vật lộn và khống chế tên cướp. Trong khi đó, 1 người mặc quần màu xanh lại đứng cạnh không tham gia khống chế đối tượng. Clip đã gây bức xúc sau khi được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Kỷ luật công an xã đứng gọi điện thoại trong khi tài xế taxi vật lộn khống chế cướp ở Hà Nội
Kỷ luật công an xã đứng gọi điện thoại trong khi tài xế taxi vật lộn khống chế cướp ở Hà Nội (Ảnh cắt từ clip)

Trước đó, khoảng 16h20 ngày 16/5, khi người dân đang lưu thông trên đường Cienco 5, khu đô thị Thanh Hà thì phát hiện 1 vụ cướp, nạn nhân là tài xế taxi G7. Sau khi bị đâm, tài xế vẫn cố gắng tri hô, vật lộn, khống chế tên cướp.

Nghe tiếng tri hô, người dân cùng lực lượng công an khu vực đã nhanh chóng có mặt. Ngay sau đó, tên cướp đã bị bắt đưa về trụ sở công an xã Cự Khê (Thanh Oai, Hà Nội) để điều tra làm rõ. Tài xế taxi do mất nhiều máu đã được đưa đi cấp cứu. Hiện sức khoẻ của tài xế này đã ổn định.

Đặng Phạm Sáu, đối tượng dùng dao gây ra vụ cướp (SN 1970, trú huyện Cẩm Thuỷ, Thanh Hoá) đang bị Công an tỉnh Thanh Hoá truy nã về tội Giết người. Theo thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hoá, Sáu bị truy nã vì xác định gây ra vụ án giết người tại trị trấn Cẩm Thuỷ (Thanh Hoá) ngày 23/4/2021.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.