Đội QLTT số 1 đã phối hợp với Đội 2 - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an tỉnh Khánh Hòa, tiến hành kiểm tra Hộ kinh doanh Nguyễn Thanh Phong, địa chỉ: số 138B đường Bạch Đằng, phường Tân Lập, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở đang kinh doanh 1.091 đơn vị sản phẩm thuốc lá điện tử do nước ngoài sản xuất, chủ kinh doanh không cung cấp được hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Khánh Hòa: Xử lý cơ sở kinh doanh thuốc lá điện tử nhập lậu

Đoàn đã hoàn tất hồ sơ vụ việc trình Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Khánh Hòa xem xét và ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi: Kinh doanh hàng hóa nhập lậu; Không thông báo website thương mại điện tử bán hàng với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi bán hàng; Không đăng ký thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh với cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện với số tiền 47.500.000 đồng; tịch thu 1.091 đơn vị sản phẩm là thuốc lá điện tử và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm là 231.534.000 đồng; đến nay, chủ hộ kinh doanh đã thực hiện xong quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Đồng thời, Đội 2- Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an tỉnh Khánh Hòa đã bàn giao 01 hồ sơ vụ việc trước đó cho Đội QLTT số 1 của cơ sở Dương Nguyễn Quốc Tiến kinh doanh thuốc lá điện tử, địa chỉ: Tổ 14, Trường Đông, phường Vĩnh Trường, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Đội cũng đã hoàn tất hồ sơ vụ việc trình Đội trưởng ban hành quyết định xử phạt vi phạm về hành vi: Không đăng ký thành lập hộ kinh doanh trong những trường hợp phải đăng ký theo quy định; Kinh doanh hàng hóa nhập lậu với số tiền 12.500.000 đồng; tịch thu 54 hộp thuốc lá điện tử; tổng trị giá hàng hóa tịch thu: 16.200.000 đồng; chủ cơ sở cũng đã thi hành xong quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Khánh Hòa: Xử lý cơ sở kinh doanh thuốc lá điện tử nhập lậu

Được biết, thuốc lá điện tử và dung dịch dùng cho thuốc lá điện tử là những sản phẩm được nhiều người sử dụng với mục đích giảm thiểu tác hại của thuốc lá truyền thống. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại thuốc lá điện tử và dung dịch dùng cho thuốc lá điện tử đều an toàn và phù hợp với quy định của pháp luật. Nhiều loại thuốc lá điện tử và dung dịch dùng cho thuốc lá điện tử nhập lậu, không đảm bảo chất lượng và điều kiện để lưu thông trên thị trường, có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng, đặc biệt là thanh thiếu niên. Trong thời gian tới, Đội QLTT số 1 sẽ tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, tích cực phối hợp với các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương để quản lý địa bàn, phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.