Theo "chuyên gia tin đồn" Jon Prosser, giấy mời báo chí và đối tác tham dự lễ công bố iPhone 13 trực tuyến sẽ được Apple gửi đi ngày 7/9. Sự kiện dự kiến được tổ chức ngày 14/9 và người dùng có thể đặt mua trước iPhone 13 từ 17/9, trước khi sản phẩm được bán ra chính thức trên toàn cầu vào 24/9.

TSMC sản xuất chip di động Apple A-series cho iPhone và iPad, cũng như chip cho nhiều công ty điện tử lớn khác. Báo cáo cho biết hãng đã gửi thông báo đến các đối tác của mình, nói giá sản xuất chip nhỏ 7 nanomet (bao gồm cả dòng A) sẽ tăng, với mức tăng lên đến 20% kể từ tháng 1.2022 đối với một số sản phẩm của TSMC. Tuy nhiên, chip của Apple được cho là sẽ chỉ tăng 3-5%.

Iphone 13 sẽ tăng giá bán
Iphone 13 sẽ tăng giá bán

Tương tự, sự gia tăng giá sản xuất chip này có thể là tin xấu đối với iPad mini 6 cũng như các sản phẩm iPad thế hệ tiếp theo của iPad Air và iPad Pro.

Theo Saostar, do đó Apple có khả năng phải nâng giá iPhone 13 để bù đắp cho chi phí sản xuất linh kiện tăng lên. Giữa tháng 8, TrendForce cho rằng iPhone 13 sẽ có giá khởi điểm 699 USD, tương đương iPhone 12 khi mới công bố, bất chấp nguồn cung linh kiện bị ảnh hưởng.

Trước đây cũng đã có thông tin nhà sản xuất chip TSMC sẽ ưu tiên Apple và ngành công nghiệp ô tô trước tình trạng thiếu chip toàn cầu tiếp tục trở nên trầm trọng.