Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ở Bắc Bộ, từ ngày 24/8 đến ngày 26/8 ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác trên diện rộng, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, cục bộ có mưa to đến rất to (thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi. Ngày 24/8, ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Miền Trung ngày 24/8 khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ. Độ ẩm phổ biến 50-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ. Khu vực miền Trung cảnh báo chỉ số cực đại bức xạ tia cực tím (UV).

Thời tiết cụ thể các vùng

Khu vực Hà Nội

Khu vực Hà Nội hôm nay ngày 24/8 nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nam đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 26-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.

miền Bắc mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trên diện rộng. dự báo mưa kéo dài đến ngày 26/8.
Miền Bắc và Nam Bộ mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trên diện rộng, dự báo mưa kéo dài đến ngày 26/8.

Phía Tây Bắc Bộ

Các tỉnh Tây Bắc Bộ ngày 24/8 nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Phía Đông Bắc Bộ ngày 24/8 nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Gió nam đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Khu vực Bắc Trung Bộ ngày 24/8 ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, trời có mây. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Tại khu vực này chỉ số bức xạ tia cực tím (UV) có thể đạt cực đại ở mức nguy cơ gây hại cao.

Nhiệt độ thấp nhất: 26-29 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 35-37 độ.

Khu vực Trung Bộ nắng nóng kéo dài đến ngày 25/8; từ ngày 26/8 có khả năng kết thúc nắng nóng diện rộng.
Khu vực Trung Bộ nắng nóng kéo dài đến ngày 25/8; từ ngày 26/8 có khả năng kết thúc nắng nóng diện rộng

Đà Nẵng - Bình Thuận

Các tỉnh Nam Trung Bộ ngày 24/8 ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, có mây. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Khu vực này cảnh báo chỉ số cực đại bức xạ tia cực tím (UV).

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ.

Tây Nguyên

Vùng Tây Nguyên ngày 23/8 ngày có mưa rào và dông vài nơi. Riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ.

Nam Bộ

Khu vực Nam Bộ ngày 24/8 ngày có mưa rào và dông vài nơi. Riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.

Cảnh báo: Khu vực Bắc Bộ và Nam Bộ cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá: Cấp 1. Từ ngày 24/8 đến ngày 26/8, Bắc Bộ cảnh báo có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to kèm khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 25-27/8, mưa dông ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có xu hướng gia tăng.

Khu vực Trung Bộ nắng nóng kéo dài đến ngày 25/8; từ ngày 26/8 có khả năng kết thúc nắng nóng diện rộng.