Công ty TNHH Sản Xuất & Thương Mại Minh Ngọc kinh doanh gì? Thép Minh Ngọc tốt không?
Công ty TNHH Sản Xuất & Thương Mại Minh Ngọc (Thép Minh Ngọc tốt không?)

Công ty TNHH Sản Xuất & Thương Mại Minh Ngọc kinh doanh gì?

Là một trong 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại tuy nhiên nhiều người đặt câu hỏi Công ty TNHH Sản Xuất & Thương Mại Minh Ngọc kinh doanh gì?

Theo tìm hiểu Công ty TNHH Sản Xuất & Thương Mại Minh Ngọc được chính thức thành lập vào năm 2005, do Sở Kế hoạch và Đầu tư Tỉnh Hưng Yên cấp giấy chứng nhận. Trụ sở và nhà máy của công ty tại Khu D, KCN Phố Nối A, Tỉnh Hưng Yên với diện tích xấp xỉ 7 héc ta.

Công ty TNHH Sản Xuất & Thương Mại Minh Ngọc có lĩnh vực hoạt động chính là sản xuất Thép với thương hiệu thép Minh Ngọc. Công ty TNHH Sản Xuất & Thương Mại Minh Ngọc sản xuất và phân phối các loại sản phẩm Ống thép, hộp thép mạ kẽm cơ khí (vuông, tròn, chữ nhật), Ống thép mạ kẽm nhúng nóng. Sản phẩm thép Minh Ngọc phục vụ cho các công trình xây dựng công nghiệp – dân dụng, các ngành thủ công mỹ nghệ, trang trí nội ngoại thất, chế tạo điện cơ, cơ khí chính xác và các sản phẩm dập tạo hình.

Các sản phẩm của Minh Ngọc được sản xuất bằng thiết bị công nghệ hiện đại với nguồn nguyên liệu sản xuất có chất lượng hàng đầu được nhập khẩu từ các nước phát triển. Dây chuyền gia công xử lý thép cuộn Minh Ngọc cho phép cắt thép phẳng dạng cuộn thành tấm, xả băng thành từng cuộn nhỏ theo đúng yêu cầu với độ chính xác cao. Quy trình sản xuất khép kín với 25 dây chuyền sản xuất gồm 1 dây chuyền mạ kẽm nhúng nóng chuẩn mới, 4 dây chuyền mạ kẽm liên tục, 20 dây chuyền cuốn ống đưa tổng công suất của Minh Ngọc lên trên 250.000 tấn/năm, đem lại lợi thế cạnh tranh to lớn trong những mục tiêu phát triển dài hạn của công ty.

Trải qua 15 năm xây dựng và phát triển, đến nay thương hiệu Thép Minh Ngọc đã đến với các hộ gia đình, các công trình xây dựng cao tầng, các phân xưởng… trên khắp mọi miền đất nước. Công ty TNHH Sản Xuất & Thương Mại Minh Ngọc đã lọt vào Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam VNR 500 và được đánh giá là một trong 2 đơn vị đầu ngành về thị phần thép tại Miền Bắc và Miền Trung, đơn vị dẫn đầu về thị phần thép tại Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Với phương châm “Ổn định nguồn hàng – Chia sẻ lợi ích với khách hàng – Luôn nâng cao chất lượng sản phẩm” - đem đến cho Quý khách hàng những sản phẩm tốt nhất cùng với chính sách chăm sóc chu đáo nhất và giá cả cạnh tranh nhất.

Thép Minh Ngọc tốt không?

Trong sản phẩm đưa ra thị trường ống thép chính là sản phẩm mũi nhọn của công ty Minh Ngọc. Thép ống mạ kẽm Minh Ngọc với nhiều những ưu điểm nổi bật khác nhau như khả năng chịu lực tốt, không bị gỉ sét khi gặp môi trường ẩm ướt, chịu được sự bào mòn cao. Do đó ống thép mạ kẽm thường được dùng để làm hệ thống cứu hỏa, đường ống dẫn nước, hệ thống cứu hỏa, công trình xây dựng.

Với đa dạng về kích thước cũng như đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng, các sản phẩm thép Minh Ngọc luôn tự tin chinh phục mọi khách hàng với đa dạng yêu cầu khác nhau.

Tôn cuộn mạ kẽm Minh Ngọc (hay còn được là tôn cuộn kẽm) là loại vật liệu xây dựng được làm từ các tấm kim loại (cụ thể tấm thép) được phủ một lớp kẽm bên ngoài trong quá trình nhúng nóng. Thường thì tôn cuộn mạ kẽm là dạng tôn mạ kẽm mềm, có độ dày trung bình cao hơn so với loại tôn mạ kẽm cứng. Độ dày của tôn cuộn mạ kẽm dao động trong khoảng từ 0.22 – 3.2mm.

Ống thép mạ kẽm tròn Minh Ngọc (hay thép ống tròn) là dòng sản phẩm có cấu trúc rỗng bên trong, thành thường khá mỏng, tuy nhiên lại có khả năng chịu lực và độ bền rất cao. Ngoài ra ống thép mạ kẽm tròn rất dễ uốn dẻo nên có thể phù hợp với cả những công trình có đường gấp khúc phức tạp..

Đặc tính nổi trội của ống thép mạ kẽm tròn là chịu được tác động của thời tiết nhờ vào lớp mạ kẽm bên ngoài có tính năng ngăn ngừa sự oxi hóa giúp tăng cao tuổi thọ của ống thép.

Công ty TNHH Sản Xuất & Thương Mại Minh Ngọc kinh doanh gì? Thép Minh Ngọc tốt không?
Công ty TNHH Sản Xuất & Thương Mại Minh Ngọc đứng vị trí 191 trong danh sách 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam.

Các lĩnh vực đầu tư khác của Minh Ngọc

Thủy điện Nậm Chiến 2 và Nậm Chiến 3 hiện tại đang thuộc quyền sở hữu của công ty TNHH sản xuất và thương mại Minh Ngọc. Cả 2 nhà máy với tổng công suất 35MW tạo ra điện lượng vào khoảng 145 triệu KWh trung bình hằng năm. Thủy điện Nậm Chiến là nhóm thủy điện xây dựng trên dòng Nậm Chiến ở vùng đất thuộc các xã Ngọc Chiến, Chiềng Muôn và Chiềng San, huyện Mường La, Sơn La. Suối Chiến chính là một nhánh của sông Đà, suối chảy theo hướng Đông Bắc - Tây Nam, hôi tụ với sông Đà phía hạ lưu cách khoảng 3km so với vị trí của nhà máy thủy điện Sơn La.

Theo thiết kế, công trình đập chính được xây dựng theo khuôn đập vòm bê tông cao 135m - đây là loại đập lần đầu tiên được thiết kế và xây dựng tại Việt Nam. Đường hầm tuyến áp lực dẫn nước dài gần 10km được nối từ xã Chiềng Muông lên đập chính thuộc xã Ngọc chiến có đường kính 3,8m với chiều cao cột nước là 666m. Tháp điều áp viên trụ cao 460m, đường kính 3,8/12m, đây là tháp thuộc loại cao nhất Việt Nam hiện nay.

Thủy điện Bắc Nà 1 và Bắc Nà 2 được bắt đầu khởi công xây dựng năm 2014 trên địa phận xã Bản Liền, Bắc Hà, Lào Cai. Hiện tại Thép Minh Ngọc đang sở hữu 49% cổ phần của công ty thủy điện Bắc Nà. Cả 2 nhà máy với tổng công suất 20MW tạo ra điện lượng vào khoảng 80 triệu KWh trung bình hằng năm. Tham gia góp vốn vào nhà máy thủy điện Bắc Nà được xem như một bước đi vững chắc và mạnh mẽ của Thép Minh Ngọc trong lĩnh vực năng lượng. Việc này đồng nghĩa với việc doanh nghiệp sẽ góp phần không nhỏ vào công trình Nhà máy Thủy điện Bắc Nà.

Nhà máy thủy điện Ngàn Trươi được khởi công xây dựng vào năm 2017 trên địa phận thị trấn Vũ Quang, Hà Tĩnh. Thép Minh Ngọc là một trong những cổ đông sáng lập của nhà máy thủy điện này chiếm với 30% vốn điều lệ. Tổng vốn đầu tư để xây dựng thủy điện Ngàn Trươi lên tới 500 tỷ VNĐ. Công suất lắp máy là 26MW tạo ra điện lượng vào khoảng 90 triệu KWh trung bình hằng năm.

Việc xây dựng và phát triển nhà máy thủy điện Ngàn Trươi đã tạo điều kiện làm việc thường xuyên cho 35 lao động kỹ thuật cao (ưu tiên con em trong địa phương) đã góp phần tích cực giúp cải thiện nền kinh tế cho huyện Vũ Quang nói riêng và tỉnh Hà Tĩnh nói chung.

Thép Minh Ngọc tiếp tục khẳng định vị thế trong lĩnh vực Năng lượng với việc đầu tư vào công trình Thủy điện Bản Mồng. Thủy điện Bản Mồng là công trình thủy điện kết hợp với hồ thủy lợi được khởi công xây dựng vào tháng 5 năm 2010 trên sông Hiếu thuộc địa phận xã Yên Hợp , Quỳ Hợp, Nghệ An.

Tính đến thời điểm hiện tại, tổng vốn đầu tư xây dựng nhà máy thủy điện Bản Mồng lên tới hơn 4.455 tỷ VNĐ. Với dung tích thiết kế hơn 235 triệu m³, hồ chứa nước Bản Mồng trở thành một trong những công trình đại thuỷ nông lớn nhất Bắc miền Trung nước ta.