Theo đó, Apple sẽ tổ chức sự kiện với tên gọi là 'Unleashed' sẽ được tổ chức vào 10h sáng ngày 18/10 tại Nhà hát Steve Jobs, California (tức 0h đêm ngày 19/10 theo giờ Việt Nam). Sự kiện lần này cũng sẽ được Apple tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Đây là sự kiện ra mắt sản phẩm phần cứng thứ 2 trong năm của Apple, cũng là sự kiện tiếp theo được tổ chức online do ảnh hưởng của dịch bệnh. Giới công nghệ thế giới đồn đoán Apple sẽ cho ra mắt dòng MacBook Pro 14 inch và 16 inch trang bị con chip M1X, cùng với tai nghe AirPods 3 và Mac mini M1X mới.

Các 'ông lớn' công nghệ đồng loạt tổ chức sự kiện vào tuần sau

PhoneArena cho rằng, Apple sẽ trình làng loạt MacBook tích hợp chip M1X được sản xuất trên tiến trình 5nm, chứa 16 tỷ bóng bán dẫn và mang lại hiệu năng vượt trội so với M1 hiện tại. Trong sự kiện tháng 9, Apple đã giới thiệu loạt thiết bị mới gồm iPhone 13, iPad thế hệ 9 và iPad mini đời 6.

Trong khi đó, các tin rò rỉ trước đây cho thấy tai nghe AirPods 3 sẽ có thiết kế tương tự AirPods Pro nhưng thân ngắn hơn, thời lượng pin dài hơn và hộp đựng cũng có kiểu dáng mới. Tuy nhiên, tính năng chống ồn chủ động (ANC) có thể không được trang bị trên mẫu tai nghe này mà chỉ có mặt trên AirPods Pro cao cấp.

Ngay sau sự kiện của Apple, Samsung sẽ tổ chức một sự kiện Unpacked. Theo đó, Galaxy Unpacked Part 2 sẽ là sự kiện Unpacked thứ tư của công ty Hàn Quốc trong năm nay, và những hình ảnh trong thư mời gợi ý rằng sự kiện sẽ xoay quanh các ứng dụng. Sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 20/10, bắt đầu lúc 7 giờ sáng theo giờ địa phương. Sự kiện cũng sẽ được phát trực tiếp trên kênh YouTube của Samsung.

Galaxy S21 FE từng được dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 8, nhưng điều này sau đã đã được đẩy lùi vì khủng hoảng chip toàn cầu. Samsung được cho là đang xem xét hủy bỏ điện thoại nhưng mọi thứ dường như đang trong tầm kiểm soát của công ty.

Các 'ông lớn' công nghệ đồng loạt tổ chức sự kiện vào tuần sau
Samsung sẽ tổ chức một sự kiện Unpacked vào ngày 20/10.

Đây có thể là một chiếc Galaxy S21 thu gọn với màn hình 6,4 inch tốc độ làm mới 120 Hz, thiết lập ba camera, pin 4.500 mAh và chip Snapdragon 888 hàng đầu. Điện thoại này được cho là sẽ có giá 649 USD, và mức giá thấp hơn này có thể giúp sản phẩm thu hút nhiều người mua hơn so với các thành viên dòng Galaxy S21 còn để trở thành một trong những smartphone tốt nhất năm 2021.

Google cũng vừa thông báo sẽ tổ chức một sự kiện vào ngày 19.10 (giờ địa phương, khoảng 0 giờ sáng 20.10 theo giờ Việt Nam) để giới thiệu các sản phẩm mới.

Dòng Pixel năm nay đặc biệt quan trọng với Google vì công ty đang mang đến rất nhiều điều mới lạ và cũng chứng kiến sự trở lại của biến thể Pro. Google đã thông báo rằng loạt Pixel 6 sẽ được tiết lộ vào ngày 19/10, và có khả năng Android 12 cũng sẽ chính thức có mặt trên các Pixel hiện tại vào ngày đó.

Vào tháng 8, Google tiết lộ Pixel 6 và 6 Pro sẽ có chip tùy chỉnh Tensor do chính Google thiết kế vì họ cần phần cứng có thể tối đa hóa tiềm năng của trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học, điều mà theo công ty, các phần cứng khác không làm được.

Dòng Pixel 6 sẽ ra mắt vào lúc 0 giờ ngày 20.10 theo giờ Việt Nam
Dòng Pixel 6 sẽ ra mắt vào lúc 0 giờ ngày 20.10 theo giờ Việt Nam

Dòng Pixel 6 mới sẽ được trang bị chip riêng của Google, Google Tensor. Đây là chip TPU được sử dụng để chạy HDR trên mọi khung hình trong video. Hơn nữa, công ty cũng nói rằng chip này cung cấp tính năng AI mới trên thiết bị và nó đi kèm mô-đun Titan M2 để bảo vệ dữ liệu người dùng.

Google Tensor sẽ đi kèm với 2 lõi Arm Cortex-X1, vốn là lõi Cortex mạnh nhất của Arm trước X2. Snapdragon 888 và 888+ cũng như Exynos 2100 của Samsung đều không có nhiều hơn 1 lõi Cortex-A1. Nó cũng đi kèm GPU Mali-G78, mặc dù số lõi chính xác chưa rõ.