Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình cho biết vừa chính thức nhận được thư trúng thầu 5 dự án xây dựng nhà ở xã hội của Bộ đất đai, Công trình công cộng, Nhà ở và Phát triển Đô thị Kenya. Các dự án nhà ở xã hội trên được triển khai dành cho lực lượng cảnh sát, quân đội và sinh viên trường Đại học Kỹ thuật của Kenya.

Theo đó, HBC là tổng thầu thiết kế và thi công các nhà ở cùng cơ sở hạ tầng cho các đơn vị gồm: Trường Đào tạo đơn vị dịch vụ tổng hợp Embakasi, trụ sở Cảnh sát Ruiru, trụ sở chính cho Trường Đào tạo đơn vị dịch vụ tổng hợp Buruburu, Trường đào tạo cảnh sát quốc gia Kiganjo và Trường Đại học kỹ thuật Kenya. 5 dự án nhà ở xã hội có quy mô gồm 3.400 căn hộ, tổng mức đầu tư khoảng 72 triệu USD.

Đáng chú ý, HBC cũng đã nhận được thư mời vào vòng trong cho 2 dự án nhà ở xã hội khác tại Kenya sau khi đã vượt qua vòng khảo sát về uy tín và năng lực của các nhà thầu thực hiện bởi Chính phủ Kenya để được mời tham gia gửi phương án thiết kế và thi công cho 2 dự án trên.

Xây dựng Hòa Bình trúng thầu 5 dự án tại châu Phi trị giá 72 triệu USD
Xây dựng Hòa Bình trúng thầu 5 dự án tại châu Phi trị giá 72 triệu USD. Ảnh HBC

Tổng số lượng căn hộ trong 2 dự án dự kiến là khoảng 6.200 căn hộ với giá trị tương đương 91.6 triệu USD. Nếu trúng thầu thêm dự án này, tổng giá trị các hợp đồng xây dựng nhà ở xã hội của HBC tại Kenya sẽ lên đến 163,6 triệu USD.

Theo ông Lê Viết Hải - Chủ tịch HĐQT HBC, châu Phi hiện có hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ, được xem là thị trường xây dựng lớn nhất, tiềm năng nhất ở tất cả các châu lục trong những thập niên tới. Trước mắt, HBC sẽ tập trung vào phân khúc nhận thầu xây dựng các dự án nhà ở xã hội, sau đó tiến đến thi công các dự án cao cấp hơn”.

Trước đó, đại diện HBC đã có chuyến công tác khảo sát và làm việc tại Kenya. Đây sẽ là thị trường mục tiêu đầu tiên của HBC tại châu Phi. ”Kết quả trúng thầu các dự án trên được xem là thành công bước đầu của HBC trong chiến lược phát triển ra thị trường châu Phi nói riêng và nước ngoài nói chung”, ông Hải chia sẻ.