Ngày 29/09, ông Nguyễn Viết Dũng (xã Vĩnh Thạnh, thành phố Nha Trang, Khánh Hòa) di chuyển bằng xe máy từ Vietcombank Nha Trang tại số 21 Lê Thành Phương (phường Vạn Thắng) về nhà. Khi đến đường Thống Nhất thì bị một nhóm cán bộ, có cán bộ Công an phường Vạn Thắng là Ngô Thái Nguyên yêu cầu dừng xe, vào làm việc và sau đó lập biên bản vi phạm hành chính.

Dù ông Dũng cho biết mình đến ngân hàng để thanh toán tiền hợp đồng cho doanh nghiệp đối tác của Công ty TNHH Invest Product do ông làm phó giám đốc. Đồng thời, ông đã xuất trình cho các cán bộ phường Vạn Thắng hóa đơn GTGT - phiếu hạch toán của Vietcombank Nha Trang đã cấp cho ông chừng 15 phút trước đó, đồng thời trình bày lý do ông đến ngân hàng để thực hiện giao dịch thiết yếu là đúng theo quy định.

Từ ngân hàng trở về, người đàn ông bị phạt 2 triệu đồng vì
Covid-19, Nha Trang, bị phạt vì đến ngân hàng, ra đường không lý do chính đáng, phương Vạn Thắng

Thế nhưng, ông Ngô Thái Nguyên vẫn lập "biên bản vi phạm hành chính" với ông Dũng, với các lý do "đã có các hành vi vi phạm hành chính: không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền. Cụ thể: ra đường không có lý do chính đáng để bảo đảm quy định phòng, chống dịch COVID-19 (tại thời điểm chỉ có giấy đi đường, không có giấy xét nghiệm âm tính)".

Đồng thời, ông Ngô Thái Nguyên còn tạm giữ cả giấy phép lái xe và giấy đăng ký xe môtô của ông Dũng cho đến nay (1/10).

Đáng chú ý, theo quy định của chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa và chủ tịch UBND TP Nha Trang, từ ngày 24/9 các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh đảm bảo các quy định về phòng chống dịch COVID-19 được thực hiện lại nhiều hoạt động kinh doanh, dịch vụ.

Người dân ở "vùng xanh", "vùng vàng" tuân thủ nghiêm nguyên tắc 5K đã được "đi tập thể dục ngoài trời, tại các công viên; tập luyện quần vợt, golf (trong vùng xanh ở cơ sở dịch vụ du lịch được phép hoạt động); được đi chợ, siêu thị trong địa giới cấp huyện, thành phố; được mua đồ ăn uống mang về tại các cửa hàng kinh doanh trên địa bàn TP Nha Trang".

Ông Dũng cho biết ông có liên hệ với Phòng Y tế TP Nha Trang và được giải thích, theo quy định hiện hành, trường hợp của ông và mọi công dân tương tự ông khi đi lại trong các "vùng xanh" không bắt buộc phải có giấy xác nhận xét nghiệm âm tính COVID-19.

Trao đổi với báo chí, lãnh đạo Vietcombank Nha Trang cho biết hoạt động giao dịch của ngân hàng là thiết yếu, chính đáng.

Được biết, đến trưa 1/10, chủ tịch UBND phường Vạn Thắng - bà Nguyễn Thị Ngọc Tuyết cho biết đã nhận được đơn khiếu nại của ông Nguyễn Viết Dũng.

Sau khi kiểm tra hồ sơ, quyết định xử phạt ông Dũng do phó chủ tịch UBND phường Vạn Thắng - Ngô Trí Dũng ban hành, bà Tuyết nhận định hồ sơ "chưa đảm bảo đầy đủ, đúng quy định vì còn thiếu chữ ký của người liên quan", nên sẽ có buổi làm việc chính thức với ông Dũng để giải quyết khiếu nại của ông theo đúng quy định.