Thanh khoản tiếp tục giảm so với phiên trước, tổng giá trị khớp lệnh đạt 26.985 tỷ đồng, giảm 11,7%, trong đó, giá trị khớp lệnh sàn HoSE giảm 14,4% và đạt 21.215 tỷ đồng. Khối ngoại giữ được trạng thái mua ròng trên HoSE đến cuối phiên với giá trị ở mức hơn 130 tỷ đồng.

VN30-Index hôm nay đi ngược lại xu hướng giảm thị trường khi tăng 6,26 điểm (0,44%) lên 1.418,26 điểm, rổ VN30 nghiêng về sắc xanh với 22 mã tăng giá, 6 mã giảm và 2 mã đứng giá.

Nhóm ngân hàng đóng góp tích cực cho đà tăng của chỉ số VN30 với ACB tăng (0.9%), BID (0,3%), CTG (0,2%), SAB (1,7%), STB (0,9%), TCB (0,5%)… Góp sức đà giảm của chỉ số trong phiên hôm nay có SSI (-3,5%). Có thời điểm, các mã lớn như MWG, VJC, SAB, VNM... cũng hồi phục trở lại và giúp VN-Index nhích nhẹ lên trên mốc tham chiếu.

Thanh khoản sụt giảm, sắc xanh trở lại nhưng VN-Index vẫn mất điểm nhẹ
Thanh khoản sụt giảm, sắc xanh trở lại nhưng VN-Index vẫn mất điểm nhẹ

Công ty chứng khoán Tân Việt (TVSI) nhận định, về xu hướng thị trường trong ngắn hạn rằng trong phiên giao dịch ngày mai, VN-Index dự báo sẽ chạm ngưỡng hỗ trợ fibo 61,8% tính từ vùng đỉnh ngắn hạn trước đó quanh 1.374 điểm ở quanh mốc 1.285 – 1.290 điểm. Kỳ vọng, VN-Index có thể hồi phục trở lại tại vùng giá trị hỗ trợ này.

“Chúng tôi đánh giá rằng VN-Index vẫn tiếp tục xu hướng tăng giá trong trung và dài hạn. Trong ngắn hạn, VN-Index đang trong xu hướng giảm giá và kỳ vọng sẽ sớm tìm được điểm cân bằng giá trị mới”, chuyên gian phân tích nhận định.

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam nhận định, trong ngắn hạn VN-Index có thể sẽ giảm về mức hỗ trợ 1.285 điểm trong phiên kế tiếp và có thể sẽ xuất hiện nhịp hồi phục về cuối phiên khi nhiều cổ phiếu đang rơi vào vùng quá bán ngắn hạn. Đồng thời, dòng tiền có thể sẽ tiếp tục phân hóa trong những phiên giao dịch tới, đặc biệt nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ đang thu hút dòng tiền tích cực hơn cho thấy dòng tiền chưa hoàn toàn rút khỏi thị trường và tìm đến các nhóm cổ phiếu có mức tăng trưởng mạnh như nhóm dịch vụ tài chính, hóa chất và công nghệ.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục giảm mạnh cho thấy nhà đầu tư ngắn hạn đang thận trọng hơn với xu hướng hiện tại. Xu hướng ngắn hạn của thị trường bị hạ từ mức trung tính xuống giảm. “Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục cơ cấu danh mục và giảm tỷ trọng cổ phiếu về mức 45 – 50% danh mục. Đồng thời, các nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên xem xét mua mới và không nên bắt đáy”, chuyên gia khuyến nghị.