Theo Nikkei Asia, Samsung được cho là đang chế tạo 1 chiếc điện thoại 3 màn hình có thể gập gập lại 2 lần để bổ sung vào dòng sản phẩm smartphone màn hình gập của mình.

Thiết kế mới này được cho là sẽ được Samsung giới thiệu cùng với 2 mẫu Galaxy Z Fold và Z Flip mới dự kiến được ra mắt trong năm nay.

Theo thông tin rò rỉ, hiện tại thiết kế này vẫn đang được hoàn thiện, nhưng các nguồn tin của Nikkei cho biết màn hình của mẫu điện thoại mới này sẽ có tỷ lệ 16:9 hoặc 18: 9, giúp các nhà phát triển ứng dụng dễ dàng thiết kế hơn so với màn hình tỷ lệ 25: 9 trên mẫu Z Fold.

Samsung đang rất chú trọng phát triển công nghệ màn hình gập
Samsung đang rất chú trọng phát triển công nghệ màn hình gập.

Samsung không phải là công ty đầu tiên có ý tưởng về điện thoại gập 3 màn hình. TCL từng giới thiệu concept mang thiết kế như vậy nhưng đến nay họ vẫn chưa tung ra sản phẩm chính thức.

Theo The Verge, trước đó có nhiều thông tin cho rằng Samsung rất có thể sẽ không giới thiệu mẫu Galaxy Note mới trong năm nay. Mặc dù chưa rõ lý do vì sao để Samsung ngừng phát hành Galaxy Note mới, nhưng nhiều ý kiến cho rằng đây có thể là một bài kiểm tra để xem liệu người dùng Note đã sẵn sàng chuyển sang dùng điện thoại màn hình gập chưa.

Việc cung cấp cho khách hàng 3 tùy chọn điện thoại gập, cũng cho thấy Samsung đang cố gắng mang đến cho người dùng cơ hội tiếp cận dòng điện thoại mới mẻ này.

Tuy nhiên, The Next Web cho rằng hãng công nghệ Hàn Quốc sẽ gặp một số khó khăn khi bán thiết bị này ra thị trường. Người dùng vẫn tỏ ra dè dặt trước dòng điện thoại gập.