Cụ thể, chỉ số VN-Index tăng 18,41 điểm lên 1.359,86 điểm. Toàn sàn có 271 mã tăng, 97 mã giảm và 55 mã đứng giá. HNX-Index tăng 5,22 điểm lên 537,25 điểm. Toàn sàn có 148 mã tăng, 61 mã giảm và 74 mã đứng giá. UPCoM-Index tăng 1,1 điểm lên 89,38 điểm. Nhóm VN30 hôm nay cũng tăng tới 21,04 điểm lên 1.497,83 điểm vớ 26 mã tăng, 3 mã giảm và 1 mã đứng giá.

Thanh khoản thị trường ở mức tương đương phiên cuối tuần trước. Tổng giá trị giao dịch đạt 28.630 tỷ đồng, trong đó, giá trị khớp lệnh đạt 15.430 tỷ đồng, tăng 0,3%, riêng giao dịch sàn HoSE giảm 0,3% xuống 20.600 tỷ đồng. Khối ngoại mua ròng 131 tỷ đồng, trong đó, tập trung gom mạnh VHM.

VHM là mã đứng đầu nhóm cổ phiếu có tác động tích cực đến VN-Index khi góp hơn 3 điểm vào đà tăng của chỉ số. Tiếp theo sau là các mã MSN, HPG, GVR, ACB, TCB, BCM, SSI,… Ở chiều ngược lại, NVL là mã đứng đầu nhóm cổ phiếu có đóng góp giảm.

Sắc xanh phủ kín thị trường, VN-Index vụt tăng 18 điểm
Sắc xanh phủ kín thị trường, VN-Index vụt tăng 18 điểm

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam cho rằng thị trường có thể sẽ còn trong trạng thái tích lũy ở vài phiên giao dịch tới, trạng thái tích lũy này có thể chỉ diễn ra phần lớn ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, trong khi đó nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy dòng tiền vẫn chủ yếu tập trung ở hai nhóm cổ phiếu này. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục tăng mạnh cho thấy cơ hội mua mới tiếp tục gia tăng và củng cố xu hướng tăng ngắn hạn của thị trường.

Các chuyên gia phân tích của Yuanta Việt Nam khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hoặc mua mới. Theo đồ thị tuần, thị trường tiếp tục bước vào trạng thái tích lũy và xu hướng trung hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức trung tính.

Công ty chứng khoán Tân Việt (TVSI) nhận định vùng giá quanh 1.350 điểm vẫn là một kháng cự mạnh vì đây là vùng ranh giới giữa một nhịp hồi phục và một nhịp tăng giá mới nên dự báo rung lắc vẫn sẽ duy trì kéo dài. Các chỉ báo động lượng vẫn đang được cải thiện dần theo thời gian. Kỳ vọng VN-Index vẫn tiếp tục có thể tăng điểm và vượt qua mốc kháng cự trên trong các phiên giao dịch tới.

“Chúng tôi đánh giá rằng VN-Index vẫn tiếp tục xu hướng tăng giá dài hạn và đã thành công lấy lại xu hướng tăng giá trung hạn khi đã có phiên bùng nổ theo đà xác nhận vượt qua vùng 1.310 điểm. Trong tuần này, VN-Index kỳ vọng có thể thoát hoàn toàn vùng kháng cự ngắn quanh 1350 điểm. Ngược lại, nếu VN-Index mất vùng giá trị 1.300 điểm thì nhịp hồi phục sẽ chấm dứt”, các chuyên gia của TVSI nhận định