Kết thúc phiên giao dịch ngày 6/9, chỉ số VN-Index đã tăng 11,74 điểm lên 1.346,39 điểm. Toàn sàn có 300 mã tăng, 106 mã giảm và 42 mã đứng giá.

HNX-Index tăng 2,21 điểm lên 345,63 điểm. Toàn sàn có 203 mã tăng, 57 mã giảm và 26 mã đứng giá.

UPCoM-Index tăng 0,65 điểm lên 94,66 điểm. Chỉ số VN30 cũng tăng 14,6 điểm lên 1.4441,54 điểm, với 23 mã tăng, 6 mã giảm và 1 mã đứng giá.

Thanh khoản thị trường tăng mạnh so với phiên trước. Tổng giá trị khớp lệnh đạt 32.616 tỷ đồng, tăng 30%, trong đó giá trị khớp lệnh riêng sàn HoSE là 26.688 tỷ đồng, tăng 27,7%. Khối ngoại bán ròng 290 tỷ đồng trên HoSE.

Tâm điểm thị trường hôm nay là cổ phiếu HPG khi góp đến 2,4 điểm cho đà tăng của VN-Index, HPG hôm nay đã tăng 4,07% lên 51.200 đồng/cổ phiếu. Bên cạnh HPG, HSG cũng tăng mạnh 7% lên 42.850 đồng/cổ phiếu.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ hôm nay tiếp tục tăng điểm, hàng loạt các cổ phiếu thuộc 2 nhóm này đua nhau tăng trần. Trong khi đó, đà tăng của các chỉ số không thực sự quá mạnh khi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn lại có biến động tương đối hẹp. Các mã như GAS, VRE, VIC, TPB, BCM, VNM... dù tăng giá nhưng mức tăng đều dưới 2%.

Theo nhận định xu hướng ngắn hạn của thị trường, Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam cho rằng, thị trường có thể sẽ tiếp phân hóa trong các phiên giao dịch đầu tuần và chỉ số VN-Index sẽ thử thách lại vùng 1.340 – 1.345 điểm. Đồng thời, dòng tiền sẽ vẫn chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ, đặc biệt chỉ số VNMidcaps có thể sẽ thử thách vùng đỉnh cũ ngắn hạn 1.700 điểm, trong khi đó chỉ số VNSmallcaps vẫn tiếp tục xác lập mức kỷ lục mới cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn bền vững hơn. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục tăng mạnh trong vùng lạc quan cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn là chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu để tìm kiếm cơ hội ngắn hạn.

Nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ đua nhau tăng trần
Nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ đua nhau tăng trần

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức trung tính. Do đó, chuyên gia của Yuanta Việt Nam khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu.

Theo đồ thị tuần, xu hướng trung hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức trung tính. Đồng thời, giai đoạn tích lũy vẫn chưa kết thúc và thị trường vẫn tiếp tục đi ngang với biên độ hẹp trong tuần giao dịch tới. “Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức hiện tại và tiếp tục quan sát ở tuần giao dịch tới”, Yuanta Việt Nam khuyến nghị.

Còn theo Công ty Chứng khoán KB Securities Việt Nam (KBSV), VN- Index tiếp tục có phiên hồi phục nhưng với đà tăng khá dè dặt và diễn biến giằng co về cuối phiên. Trạng thái thị trường vẫn không nhiều thay đổi khi lực cản tại vùng kháng cự gần quanh 1.340 (+-5) điểm đang gây áp lực lên chỉ số và rủi ro xuất hiện nhịp điều chỉnh tại đây vẫn chưa được giải tỏa. Mặc dù vậy, cơ hội mở rộng thêm nhịp hồi phục sau đó vẫn đang được đánh giá cao hơn chừng nào VN-Index chưa đánh mất điểm đỡ gần tại quanh 1.310 (+-5) điểm.

“Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục duy trì vị thế trung hạn và có thể kết hợp trading linh hoạt phần ngắn hạn còn lại tại các vùng cản gần”, chuyên gia KBSV cho hay.