Netflix muốn ngăn chặn người dùng chia sẻ mật khẩu
Netflix đang thử nghiệm các tính năng chống chia sẻ mật khẩu giữa người dùng với nhau. Ảnh: Netflix

Trong một bài đăng trên blog hôm 16.3, Chengyi Long, Giám đốc Đổi mới Sản phẩm của Netflix, nói rằng các cơ chế mới của nền tảng này là phản ứng cho "sự nhầm lẫn về thời điểm và cách thức Netflix có thể được chia sẻ giữa các người dùng”, Phone Arena đưa tin.

Biện pháp chống chia sẻ mật khẩu là thứ mà Netflix đang gọi là "Thêm thành viên bổ sung", cho phép người dùng trên các gói dịch vụ Tiêu chuẩn và Cao cấp thêm tối đa hai người mà họ không sống cùng.

Mặc dù lựa chọn thêm các thành viên bổ sung đã có sẵn với "giá chiết khấu", đó vẫn là một khoản chi phí khác so với giá đăng ký ban đầu, dù mức giá này đã được Netflix tăng trong thời gian gần đây.

Netflix sẽ thử nghiệm cơ chế "Thêm thành viên bổ sung" mới ở các quốc gia Chile, Costa Rica và Peru trong những tháng tới.

Ngoài ra, nền tảng này cũng đang bổ sung một tính năng mới giúp dễ dàng loại bỏ người khác khỏi tài khoản của người dùng. Nó được gọi là "Chuyển hồ sơ sang tài khoản mới" và nó cho phép những người chia sẻ mật khẩu chuyển thông tin hồ sơ - chẳng hạn như lịch sử xem và các đề xuất được cá nhân hóa - sang tài khoản phụ Thành viên bổ sung hoặc sang một tài khoản hoàn toàn mới.

“Chúng tôi nhận ra rằng mọi người có nhiều lựa chọn giải trí, vì vậy chúng tôi muốn đảm bảo bất kỳ tính năng mới nào đều linh hoạt và hữu ích cho các thành viên. Chúng tôi sẽ làm việc thêm để hiểu rõ những tiện ích của hai tính năng này tại một vài quốc gia Nam Mỹ trước khi thực hiện các thay đổi ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới”, đại diện Netflix cho hay.