Mạng xã hội Truth Social được cấp phép trên Google Store
Mạng xã hội Truth Social được cấp phép trên Google Store. Ảnh minh họa

Theo hãng tin Reuters dẫn lời một phát ngôn viên của Google cho biết rằng ngày 12/10 công ty này đã phê duyệt việc phân phối ứng dụng mạng xã hội Truth Social của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trên Google Play Store.

Theo Google, Tập đoàn Truyền thông và Công nghệ Trump (TMTG) (nhà điều hành mạng xã hội Truth Social) dự kiến ​​sẽ sớm cung cấp ứng dụng này trên Google Play Store.

Nền tảng mạng xã hội Truth Social được phát hành trên kho ứng dụng Apple Store từ tháng 2, nhưng không được cấp phép trên cửa hàng ứng dụng của Google do không đảm bảo quy định về kiểm duyệt nội dung.

Cụ thể, trong thông báo vào tháng 8, Google bày tỏ lo ngại Truth Social có thể vi phạm chính sách cửa hàng ứng dụng liên quan các nội dung đe doạ bạo lực hoặc kích động bạo lực.

Xuất hiện trên Google và Apple Store là con đường dễ dàng nhất để ứng dụng đến với đa số người dùng smartphone hiện nay. Điện thoại Android đang chiếm khoảng 40% thị trường điện thoại thông minh ở Mỹ. Đa số người dùng Android tại đây chỉ tải ứng dụng từ Google Store.

Khi chưa được cấp phép, người dùng phải tải Truth Social trực tiếp từ website hoặc qua các kho ứng dụng cạnh tranh với Google, tuy nhiên họ phải thực hiện thêm nhiều bước bổ sung chấp thuận quyền bảo mật.

Truth Social đã giúp khôi phục sự hiện diện của ông Trump trên phương tiện truyền thông xã hội, sau hơn 1 năm bị các nền tảng mạng xã hội lớn như Twitter, Facebook và YouTube “cấm cửa”, vì cáo buộc cựu Tổng thống Mỹ đã kích động bạo lực tại đồi Capitol vào ngày 6/1.