“Vựa lúa” chuyển mình bứt phá

Năm 2021, nền kinh tế Thái Bình đạt mức tăng trưởng khá, cao hơn bình quân cả nước. Cụ thể, tổng sản phẩm (GRDP) của tỉnh tăng 6,68% so với năm trước, đứng thứ 14/63 tỉnh thành và đột phá lên 7,44% trong quý I/2022 so với quý IV/2021. Trong 4 tháng đầu năm, giá trị sản xuất công nghiệp của Thái Bình tăng gần 17%, kim ngạch xuất khẩu tăng hơn 28% so với cùng kỳ.

Nhờ quyết liệt thực hiện cải cách chính sách, thủ tục hành chính, tạo hành lang thông thoáng và môi trường đầu tư thuận lợi, Thái Bình hút dòng vốn đầu tư khổng lồ khiến kinh tế có bước nhảy vọt mạnh mẽ chưa từng có.

Cụ thể, năm 2021, toàn tỉnh thu hút được 89 dự án với tổng số vốn đầu tư 20.041 tỷ đồng, gấp 4,5 lần so với năm 2020. Trong đó có 7 dự án FDI với tổng vốn gần 540 triệu USD (gấp 5 lần vốn FDI các năm từ 2015 đến 2020 gộp lại). Những con số ấn tượng này đã đưa Thái Bình lên vị trí thứ 15/63 tỉnh,thành về thu hút đầu tư nước ngoài.

Bên cạnh đó, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công năm 2021 đạt trên 95%, đứng thứ 2 cả nước, riêng 4 tháng đầu năm 2022 đạt 35% kế hoạch với 33 dự án được chấp thuận/điều chỉnh chủ trương đầu tư, tổng số vốn tăng 2,6 lần so với cùng kỳ năm trước.

Thái Bình thay đổi diện mạo với tốc độ đô thị hóa “thần tốc”
Thái Bình thay đổi diện mạo với tốc độ đô thị hóa “thần tốc”

Nổi bật, Khu kinh tế (KKT) Thái Bình được định hướng phát triển thành khu kinh tế biển tổng hợp đa ngành của vùng duyên hải miền Bắc cùng với tuyến đường bộ ven biển qua 6 tỉnh từ Quảng Ninh đến Thanh Hóa được coi là “bàn đạp” cho sự tăng tốc của quá trình công nghiệp hóa, đô thị hóa toàn tỉnh.

Sự phát triển đồng bộ về hạ tầng - kinh tế đã “nâng” Thái Bình lên vị thế là cực phát triển trọng điểm tiếp theo của miền Bắc và dự báo tiếp diễn kịch bản tăng trưởng của thị trường bất động sản tương tự như Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên những năm qua.

Đô thị liền kề KCN: Tiềm năng sinh lợi nhuận kép

Thuận theo đà hình thành của các khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ quy mô thuộc Khu kinh tế Thái Bình, thị trường bất động sản liền kề khu công nghiệp tại khu vực hưởng lợi trực tiếp là Tiền Hải cũng nhanh chóng “nóng” lên.

Trong đó, Tiền Hải Center City gây chú ý khi là khu đô thị kiểu mẫu hiếm hoi có lợi thế trực diện nhờ nằm liền kề KCN Tiền Hải mở rộng quy mô 795ha, lân cận chuỗi KCN Tiền Hải 2 và 3 thuộc quy hoạch KKT biển Thái Bình sẽ được triển khai trong tương lai gần.

Mặt khác, dự án tọa lạc ngay ngã tư đường 221A - trục giao thương chính của huyện Tiền Hải và đường Tạ Xuân Thu, song song với đường Ngô Duy Phớn là nơi tập trung nhiều hạ tầng xã hội của khu vực như bệnh viện đa khoa, các cơ quan hành chính công...

Tiền Hải Center City sở hữu vị trí đắc địa ngay giao điểm vàng giao thông vùng
Tiền Hải Center City sở hữu vị trí đắc địa ngay giao điểm vàng giao thông vùng

Từ KĐT Tiền Hải Center City tới tuyến đường ven biển liên tỉnh chỉ mất 5 phút di chuyển và 10 phút tới khu du lịch sinh thái biển Cồn Vành. Trong đó, đoạn đường dài 43 km đi qua Thái Bình, hai đầu kết nối với Hải Phòng, Nam Định dự kiến hoàn thiện vào tháng 5/2023.

Song song, tuyến đường 221A dài 17 km tới Cồn Vành dự kiến thông xe tháng 6/2022 và đường Ngô Duy Phớn đang được mở rộng gấp hai lần so với trước đây. Theo quy luật của thị trường, kiện toàn hạ tầng giao thông là “nước đi” mở đường, tạo đà cho thị trường bất động sản khu vực.

Tại Tiền Hải Center City kỳ vọng hình thành nên một tâm điểm thương mại dịch vụ sầm uất bậc nhất khu vực
Tại Tiền Hải Center City kỳ vọng hình thành nên một tâm điểm thương mại dịch vụ sầm uất bậc nhất khu vực

Trong đó, Tiền Hải Center City là dự án nổi bật nhờ được quy hoạch đồng bộ và hiện đại bậc nhất Tiền Hải với các trục đường nội khu từ 13m - 18,5m - 27,5m đã hoàn thiện. Bên cạnh đó, trong dự án được trang bị hệ thống điện ngầm, tiện ích công viên, cây xanh, nhà văn hóa, khu thương mại dịch vụ đáp ứng đầy đủ nhu cầu an cư và kinh doanh của các chủ sở hữu.

Ngoài ra, sự minh bạch về pháp lý, sổ đỏ từng lô cũng là "đòn bẩy" gia tăng giá trị của Tiền Hải Center City. Tuy nhiên, giá bán của dự án vẫn đang ở mức thấp hơn nhiều so với tiềm năng và giá trị thực tế, chỉ bằng 1/2 các khu vực tương tự.

Do vậy, thời điểm hiện tại chính là cơ hội hiếm có để các nhà đầu tư quan tâm phân khúc đất nền sở hữu những sản phẩm hàm chứa tiềm năng sinh lời hấp dẫn tại Tiền Hải Center City.

Thông tin chi tiết:

Địa chỉ: Đường 221A, Tây Giang, Tiền Hải, Thái Bình

Đơn vị phân phối chính thức: Đất Xanh Miền Bắc: 0819 128 096