“Chúng tôi chọn ngày đó vì nó hợp với tôi, ngày Amazon được thành lập vào năm 1994, chính xác là 27 năm trước,” Bezos chia sẻ tại cuộc họp cổ đông thường niên của Amazon, được tổ chức hầu như không.

Tháng 02/2021, Amazon đã thông báo rằng Bezos sẽ rời vị trí của mình vào cuối năm nay. Bezos sẽ chuyển sang làm chủ tịch điều hành hội đồng quản trị của Amazon và dự kiến ​​sẽ dành nhiều thời gian hơn cho các sáng kiến ​​như Quỹ Trái đất Bezos, công ty tàu vũ trụ Blue Origin của ông, The Washington Post và Quỹ Amazon Day 1.

Jeff Bezos chính thức là cựu CEO Amazon từ ngày hôm nay
Jeff Bezos nghỉ hưu với khối tài sản gần 200 tỷ USD.

Ông sẽ nghỉ hưu ở tuổi 57 với khối tài sản ước tính trị giá 199 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaire's Index.

Khối tài sản của tỷ phú Jeff Bezos chủ yếu bao gồm lượng cổ phần khổng lồ của Amazon và nhiều loại tài sản khác. Tỷ phú giàu nhất thế giới nhận mức lương lên tới 81.840 USD/năm tại Amazon. Năm ngoái, Jeff Bezos nhận khoản tiền trợ cấp lương hưu 1,6 triệu USD.

Lượng tài sản tỷ phú Bezos nắm giữ vượt quá tỷ trọng GDP ở một số quốc gia. Ước tính, mỗi giây, ông kiếm được nhiều hơn một người lao động Mỹ làm cả tuần.

Ông chủ Amazon từng đối mặt với nhiều chỉ trích khi độ giàu có của ông liên tục tăng lên, trái ngược với tình trạng hàng nghìn nhân viên thuộc bộ phận kho hàng của Amazon chịu cảnh sống bằng tem phiếu thực phẩm và làm việc trong điều kiện tồi tệ.

Jeff Bezos quyết định nghỉ việc vào ngày 5/7, trùng với ngày thành lập Amazon vào năm 1994. Vài ngày sau đó, Jeff Bezos sẽ khởi hành chuyến bay vào vũ trụ với công ty tên lửa Blue Origin của mình. Người tiếp theo kế nhiệm vị trí CEO Amazon là Andy Jassy - CEO Amazon Web Services, nền tảng đám mây của Amazon.