HTK là doanh nghiệp gì? Công ty TNHH Vận tải biển và Xuất nhập khẩu HTK kinh doanh gì?
Công ty TNHH Vận tải biển và Xuất nhập khẩu HTK đứng vị trí 190 trong danh sách 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất việt Nam.

HTK là doanh nghiệp gì?

HTK là cách gọi tắt của Công ty TNHH Vận tải biển và Xuất nhập khẩu HTK có địa chỉ tại số 341 Đà Nẵng - Phường Vạn Mỹ - Quận Ngô Quyền - TP. Hải Phòng.

Công ty TNHH Vận tải biển và Xuất nhập khẩu HTK (HTK SIMEX – Tiền thân là Công ty Hải Phòng Traco) được thành lập từ 12/04/2002, từ khi thành lập đến nay, HTK luôn không ngừng nỗ lực mở rộng, phát triển và đổi mới đội tàu. Đội tàu hiện tại của HTK hiện nay gồm 10 tàu từ 4.374DWT cho đến 61.500DWT hoạt động với cấp không hạn chế trên các tuyến trong nước và quốc tế.

Ngành nghề kinh doanh của HTK không chỉ là chủ tàu, quản lý và khai thác tàu mà còn thường xuyên có nhu cầu thuê tàu trọng tải lớn vận chuyển than từ Quảng Ninh đi đến các Nhà máy nhiệt điện ở miền Trung, miền Nam. Ngoài ra HTK là đầu mối nhập khẩu thạch cao thiên nhiên có xuất xứ từ Thái Lan về phân phối cho các nhà máy xi măng tại Việt Nam và kinh doanh máy móc trang thiết bị hàng hải...

HTK đã thiết lập, thực hiện, duy trì, vận hành có hiệu quả Hệ thống Quản lý An toàn và bảo vệ môi trường, hệ thống An ninh hàng hải và công ước lao động hàng hải – (MLC2006) và thường xuyên chú trọng bổ sung và cải tiến nâng cao hiệu lực của các hệ thống theo yêu cầu của Cục Đăng kiểm và Cục Hàng hải.

Lĩnh vực hoạt động: vân tải biển viễn dương; dịch vụ vận tải biển; kinh doanh xuất nhập khẩu; cho thuê văn phòng …

Công ty TNHH Vận tải biển và Xuất nhập khẩu HTK kinh doanh gì?

HTK kinh doanh nghiều lĩnh vực trong đó vận tải biển viễn dương là một trong những trụ cột của doanh nghiệp này. Cụ thể doanh nghiệp này vận chuyenr than chuyên tuyến như than cám tại các Cảng Cửa Ông đến Nghi Sơn, Vũng Áng, Vĩnh Tân. Vận chuyển chuyên tuyến clinker, vận chuyển thạch cao rời quốc tế.

HTK là doanh nghiệp gì? Công ty TNHH Vận tải biển và Xuất nhập khẩu HTK kinh doanh gì?
Công ty TNHH Vận tải biển và Xuất nhập khẩu HTK kinh doanh gì?

Năng lực đội tàu: HTK chủ sở hữu đội tàu bao gồm các size tàu từ 4.200 dwt – 28.000 dwt - 38.000 dwt – 58.000 dwt – 61.000 dwt với tổng trọng tải năm 2022 là trên 400.000 dwt. Phấn đấu mục tiêu đạt trên 500.000 dwt vào năm 2023-2024. Đội tàu HTK được phân cấp bởi các đăng kiểm uy tín quốc NK, thuyền viên đa quốc gia vận hành khai thác các tuyến trên toàn thế giới bao gồm Mỹ-EU .

Điểm đáng chú ý HTK là đơn vị đầu tiên trúng liên tiếp 02 gói thầu cung cấp 692,000 tấn than cho nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 từ năm 2016, trong thời gian qua, HTK SIMEX đã không ngừng nỗ lực để mở rộng hệ thống chủ mỏ, đơn vị cung cấp than nhập khẩu từ các nước Indonesia, Úc, Nga, Nam Phi… để cung cấp than cho khách hàng đảm bảo chất lượng, đa dạng chủng loại với đơn giá cạnh tranh nhất.

Năm 2021, HTK SIMEX đã thực hiện gói thầu cung cấp 840,000 tấn than nhập khẩu từ Indonesia cho Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4, khẳng định kinh nghiệm và tiềm lực của HTK SIMEX trong lĩnh vực kinh doanh than.

Với thế mạnh sẵn có trong lĩnh vực vận tải biển, HTK SIMEX đã mạnh dạn mở rộng ngành nghề kinh doanh sang lĩnh vực kinh doanh thương mại xuất nhập khẩu với mặt hàng chính là than.

Đến nay, HTK SIMEX tự hào không chỉ là Công ty có vị thế lớn trong lĩnh vực vận tải biển hàng rời mà còn là Công ty có kinh nghiệm và tiềm lực dồi dào trong lĩnh vực kinh doanh than, được nhiều khách hàng uy tín trên thế giới và trong nước tin tưởng hợp tác.

Các đối tác lớn của chúng tôi trong lĩnh vực kinh doanh than và thạch cao có thể kể đến như Adaro, Glencore, Trafigura, Baramulti, PT Kaltim Prima Coal, … cùng rất nhiều các Nhà máy Nhiệt điện và các Nhà máy sản xuất xi măng lớn trong nước.