Ngày 19/6, ông Hoàng Đức Hạnh, phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, dự kiến sang tuần sau, UBND TP Hà Nội sẽ cân nhắc để nới lỏng một số biện pháp phòng dịch Covid-19. Theo đó, các quán ăn, nhà hàng, dịch vụ cắt tóc, gội đầu... và một số mặt hàng thiết yếu khác cũng sẽ dự kiến được hoạt động trở lại.

Theo lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội, đáng lẽ TP Hà Nội dự kiến nới lỏng các biện pháp phòng dịch trong tuần vừa qua, tuy nhiên tình hình dịch bệnh trên địa bàn trở nên phức tạp khi xuất hiện những F0 mới nên TP ở huyện Đông Anh, Sóc Sơn, quận Long Biên và một số ca bệnh về từ TP.HCM, công nhân làm việc ở Bắc Ninh, Bắc Giang đang được đưa về Hà Nội, nên TP phải cân nhắc lại thời gian nới lỏng để đảm bảo công tác phòng dịch.

Được biết, việc nới lỏng các hoạt động thiết yếu nào thì TP sẽ dựa trên hướng dẫn của Bộ Y tế sẽ quyết định về đánh giá nguy cơ, sau đó Hà Nội phải đánh giá lại một cách cẩn thận để có thể nới lỏng, trên nguyên tắc cái gì đóng cửa trước thì mở cửa sau. Dự kiến, sang tuần tới, UBND TP Hà Nội sẽ họp và quyết định có nới lỏng các biện pháp phòng dịch hay không, và sẽ nới lỏng những loại hình nào.

Hà Nội dự kiến mở lại các hoạt động ngoài trời... trong tuần tới
Hà Nội dự kiến mở lại các hoạt động ngoài trời... trong tuần tới

Trước đó, ngày 5/5, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND TP Hà Nội quyết định tạm dừng hoạt động quán massage, trung tâm chiếu phim, cơ sở spa, phòng tập gym.

Chiều 11/5, Hà Nội yêu cầu các nhà hàng bia, quán bia, bia hơi… trên địa bàn tạm dừng hoạt động cho đến khi có chỉ đạo mới. Thành phố cũng yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo giải tỏa ngay các chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19.

Từ 12h ngày 25/5, Hà Nội tiếp tục tạm dừng hoạt động một số cơ sở kinh doanh dịch vụ để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đến khi có thông báo mới. Các nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ tạm dừng hoạt động. Hà Nội yêu cầu không tổ chức ăn uống, liên hoan tập trung đông người. Các cửa hàng cắt tóc, gội đầu phải tạm dừng hoạt động.

Hà Nội yêu cầu thực hiện dừng triệt để hoạt động vui chơi, tập thể dục, tụ tập đông người tại công viên, vườn hoa và các địa điểm công cộng.