Mới đây, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) vừa công khai danh sách các cơ sở vi phạm hành chính về lĩnh vực hành nghề y dược ngoài công lập, dịch vụ thẩm mỹ (thời gian từ 1/7/2022 – 3/8/2022).

Theo danh sách này, có 3 cơ sở bị UBND quận Hai Bà Trưng ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Cụ thể, cơ sở dịch vụ thẩm mỹ Jollie D VN (79 Mai Hắc Đế) bị phạt 15 triệu đồng vì “chỉ định sử dụng các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh hoặc gợi ý chuyển người bệnh tới cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác vì vụ lợi”.

Cơ sở dịch vụ thẩm mỹ Jollie D VN (79 Mai Hắc Đế) bị phạt 15 triệu đồng vì “chỉ định sử dụng các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh hoặc gợi ý chuyển người bệnh tới cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác vì vụ lợi”.
Cơ sở dịch vụ thẩm mỹ Jollie D VN (79 Mai Hắc Đế) bị phạt 15 triệu đồng vì “chỉ định sử dụng các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh hoặc gợi ý chuyển người bệnh tới cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác vì vụ lợi”.

Phòng khám chuyên khoa Da liễu (57 – 59 Ngô Thì Nhậm) bị phạt 6 triệu đồng vì biển hiệu không đầy đủ các thông tin theo quy định của pháp luật.

Phòng khám chuyên khoa Da liễu (33 Nguyễn Thượng Hiền) bị phạt 8 triệu đồng bởi lỗi “biển hiệu không đầy đủ các thông tin theo quy định của pháp luật và sổ sách chuyên môn ghi chép không đầy đủ”.

Cũng theo công bố, có 5 cơ sở vi phạm về hành nghề y dược ngoài công lập, dịch vụ thẩm mỹ bị UBND cấp phường xử phạt vi phạm hành chính.

Cụ thể, nhà thuốc số 46/191 Minh Khai bị phạt 4 triệu đồng vì người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở bán lẻ thuốc vắng mặt trong thời gian hoạt động của cơ sở dược.

Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ trực thuộc Công ty TNHH thẩm mỹ Beauty Center (số 3 Thi Sách) bị phạt 1,4 triệu đồng vì không sử dụng trang bị phòng hộ theo quy định của pháp luật; nhà thuốc số 8, ngõ Hoà Bình 7 và nhà thuốc số 65/191 Minh Khai cùng bị phạt 2 triệu đồng, vì niêm yết giá bán buôn, bán lẻ bằng đồng Việt Nam không đầy đủ tại nơi bán thuốc của cơ sở kinh doanh dược.

Phòng khám chuyên khoa sản, địa chỉ tại 61 phố 8/3 bị phạt 1,1 triệu đồng vì không đeo biển tên, không tư vấn các biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn cho người bệnh và người nhà bệnh nhân.