Theo Theo Bloomberg đưa tin, tại hội nghị thường niên tổ chức ở Ấn Độ hôm 18/10, Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách Thiết bị và Dịch vụ Google Rick Osterloh chia sẻ sẽ hợp tác với các nhà cung ứng nội địa và toàn cầu để sản xuất điện thoại Pixel 8 và Pixcel 8 Pro. Google hy vọng có thể xuất xưởng smartphone Pixel “made in India” từ năm sau.

“Chúng tôi sẽ hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước để sản xuất Pixel tại địa phương. Đây là bước đầu trong việc mở rộng việc sản xuất tại đây nhằm đáp ứng các yêu cầu địa phương đối với thiết bị Pixel và quan trọng hơn, nó là bước tiến lớn trong cam kết của Google với Ấn Độ”, lãnh đạo Google phát biểu.

Google sẽ sản xuất điện thoại Pixel ở Ấn Độ từ năm 2024
Google sẽ sản xuất điện thoại Pixel ở Ấn Độ từ năm 2024

Các đơn vị của Dixon Technologies India Ltd. và Foxconn Technology Group tại Ấn Độ sẽ là các ứng cử viên hàng đầu cho hoạt động sản xuất điện thoại cho Google, dựa trên nguồn tin thân cận.

Động thái từ Google nối tiếp chuỗi thành công của Ấn Độ trong việc thu hút các nhà sản xuất đến với xứ sở cà ri.

Bộ trưởng Công nghệ thông tin Ashwini Vaishnaw cho biết, 9 năm trước, sản xuất di động của Ấn Độ còn không đáng kể. Tuy nhiên, với tầm nhìn Make In India và Digital India, mọi thứ đã được chuyển hóa thành hành động. Đến nay, Ấn Độ gần chạm mốc sản xuất di động 44 tỷ USD và xuất khẩu di động 11 tỷ USD, đồng thời tạo ra nhiều việc làm.

Trước đó, chính quyền của Thủ tướng Narendra Modi cũng thu hút khoản đầu tư lớn từ Apple. Hiện “táo khuyết” đã mở 2 cửa hàng đầu tiên ở Ấn Độ trong năm nay và đang dần chuyển dịch sản xuất iPhone từ Trung Quốc sang Ấn Độ.

Ngoài các ông lớn của Mỹ, Samsung Electronics cũng sản xuất điện thoại Galaxy ở Ấn Độ và các công ty điện thoại Android Trung Quốc cũng hợp tác với các nhà sản xuất tại xứ sở cà ri.