Nước ép rau, củ, quả tươi là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Nước ép rau, củ, quả tươi là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Dịch bệnh diễn biến phức tạp và thời tiết thay đổi liên tục, hệ thống miễn dịch phải hoạt động liên tục để bảo vệ cơ thể chống lại những tác nhân gây bệnh. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu một số loại nước ép cung cấp chất dinh dưỡng giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Táo, cam và cà rốt có chứa các chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin A, vitamin B6. vitamin C, kali và axit folic. Một ly nước ép với 3 loại trái cây này vào bữa sáng sẽ giúp cơ thể tự bảo vệ và chống lại nhiễm trùng.1. Nước ép táo, cam và cà rốt

2. Nước ép cà chua

Nước ép cà chua.
Nước ép cà chua.

Cà chua có lượng folate cao, giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng. Ngoài ra, trong nước ép cà chua tươi còn có vitamin A, vitamin C và sắt, đều là các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

3. Nước ép cải xoăn, cà chua và cần tây

Cải xoăn là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng dồi dào, khi được bổ sung cùng với cà chua và cần tây sẽ cung cấp cho cơ thể một lượng lớn vitamin A. Cải xoăn và cần tây còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, tăng khả năng thải độc cho cơ thể.

4. Nước ép cam và bưởi

Hai loại trái cây này đều là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời giúp bảo vệ thống miễn dịch của bạn khỏi các chất độc hại. Lượng chất vitamin A, vitamin B6, axit folic và kẽm có trong cam và bưởi cũng là nguồn chất dinh dưỡng mà bạn không nên bỏ qua.

5. Nước ép củ dền, gừng, nghệ và cà rốt

Nước ép củ dền, gừng, nghệ và cà rốt.
Nước ép củ dền, gừng, nghệ và cà rốt.

Tất cả những thực phẩm này đều chứa các chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin A, vitamin C, vitamin E, sắt và canxi, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và giảm các triệu chứng viêm trong cơ thể.

6. Nước ép dưa hấu

Dưa hấu có chưa các chất dinh dưỡng giúp cơ thể giảm đau cơ, một triệu chứng phổ biến khi bạn bị cảm cúm. Ngoài ra, dưa hấu còn chứa một lượng magiê và kẽm, bổ sung dưỡng chất cho hệ thống miễn dịch.

7. Nước ép dâu tây và xoài

Nước ép dâu tây và xoài ngoài việc tăng cường hệ thống miễn dịch, còn có khả năng kiểm soát cảm giác thèm ăn. Vitamin E trong quả xoài cũng bổ sung thêm lợi ích chống oxy hóa, tăng miễn dịch.

8. Nước ép dâu tây và kiwi

Kiwi và dâu tây chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin A, vitamin C, vitamin B6, folate, magiê và kẽm. Kết hợp với sữa chua có thể tăng thêm hương vị và tăng thêm các vi khuẩn có lợi giúp cải thiện hệ tiêu hóa và miễn dịch cơ thể.

9. Nước ép bí ngô

Nước ép bí ngô.
Nước ép bí ngô.

Nước ép bí ngô không chỉ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, lượng kali và chất xơ có trong bí ngô giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, hỗ trợ giảm cân...Hãy kết hợp nước ép bí ngô với sữa tươi để tăng thêm hương vị hoặc vài lát gừng nếu như bạn đang trong chế độ ăn kiêng.

10. Nước ép rau bina, rau diếp và cải xoăn

Nước ép làm từ rau lá xanh là một nguồn cung cấp chất dinh dưỡng để duy trí một hệ thông miễn dịch khỏe mạnh. Rau bina, cải xoăn và rau diếp cũng cấp các chất dinh dưỡng như vitamin A, vitamin C, vitamin B6, sắt và canxi.