Giá Bitcoin ngày 5/3, đã có thời điểm đạt 68.848,62 USD trong 24 giờ qua, chạm sát mức cao nhất mọi thời đại từng được thiết lập vào năm 2021.

Với mức giá trên, tiền số lớn nhất thế giới đã phá kỷ lục cũ gần 68.790 USD được thiết lập hồi tháng 11/2021, tức gần 2 năm rưỡi qua. Cùng với đó là dòng vốn mạnh mẽ đổ vào các quỹ ETF Bitcoin giao ngay.

Giá Bitcoin đạt đỉnh gần 69.000 USD cao nhất mọi thời đại
Giá Bitcoin đạt đỉnh gần 69.000 USD cao nhất mọi thời đại

Đồng Ether cũng tăng hơn 5% lên 3.650,41 USD. Dogecoin tăng 27%, trong khi đồng Shiba Inu tăng vọt 83%. Các nhà phân tích coi đây là bằng chứng cho thấy các nhà đầu tư cá nhân đang quay trở lại thị trường tiền số.

Theo CoinDesk, nhiều chuyên gia và đơn vị phân tích đưa ra kịch bản Bitcoin lập đỉnh mới trong tuần này. Markus Thielen - nhà sáng lập công ty nghiên cứu thị trường 10xResearch, đã dự báo sự vận động giá của tiền mã hóa này sẽ "đáng kinh ngạc".

Trong những tuần gần đây, giá Bitcoin đã tăng 50%, khi lượng tiền đổ vào các quỹ hoán đổi Bitcoin giao ngay được niêm yết ở Mỹ tăng vọt. Các số liệu cho thấy, dòng tiền chảy vào 10 quỹ Bitcoin lớn nhất ở Mỹ đạt 2,17 tỷ USD chỉ trong 1 tuần tính đến ngày 1/3.

Các chuyên gia dự báo giá Bitcoin có khả năng sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới và có thể sẽ chạm ngưỡng 80.000 USD.

Một số chuyên gia trong ngành cho rằng, mặc dù Bitcoin sẽ tiếp tục tăng trong thời gian ngắn hạn nhưng nó có thể hạ nhiệt trong vài tuần tới, do tỷ suất lợi nhuận chưa thực hiện đã gần đến mức cực đoan. Theo CryptoQuant, giá thực tế của Bitcoin chỉ ở khoảng 42.700 USD.

Ông Antoni Trenchev, một nhà đầu tư bitcoin nổi tiếng và cũng là Giám đốc Sàn Giao dịch tiền điện tử Nexo cho biết, sự xuất hiện của 9 quỹ ETF bitcoin đã hút dòng tiền vào giao dịch với khối lượng hàng chục tỉ USD/tuần. Điều này cũng đã kích hoạt hiệu hứng FOMO khiến mọi người càng đổ thêm tiền để nắm bắt cơ hội.

Nhờ các dòng tiền mạnh từ các quỹ ETC này mà tiền số bitcoin tăng giá không ngừng trong thời gian qua. Ngoài ra đồng tiền điện tử này đang được hưởng lợi từ sự bùng nổ công nghệ blockchain và trí tuệ nhân tạo (AI) hiện nay.