Tối 12/7, trao đổi với báo Tin tức, lãnh đạo quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) cho biết, lãnh đạo UBND Quận đã ra Quyết định số 3054/QĐ-XPVPHC, xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Kem Tràng Tiền (trụ sở số 35 Tràng Tiền, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Chú thích ảnh

Cửa hàng kem Tràng Tiền bị phạt 15 triệu đồng vì vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19.

Trước đó, một số cơ quan báo chí phản ánh thực tế: Sau 21 giờ, hàng trăm người vẫn tụ tập trên phố Tràng Tiền để mua kem ăn, đứng trò chuyện, bất chấp lệnh cấm tụ tập đông người của TP Hà Nội để phòng dịch COVID-19 lây lan. Ngay sau khi nhận được thông tin báo nêu, lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm đã yêu cầu lực lượng chức năng kiểm tra, xác minh thông tin.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Anh, Phó Chủ tịch UBND phường Tràng Tiền cho biết thêm, tối 12/7, lực lượng chức năng đã chốt chặn, dựng rào trước cửa hàng Kem Tràng Tiền để nhắc nhở người dân không tụ tập, đảm bảo phòng chống dịch bệnh.

Quận Hoàn Kiếm cũng ra Quyết định xử phạt chủ nhà số 53 Tràng Tiền, với số tiền 7,5 triệu đồng vì hành vi: Không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Chú thích ảnh

Tối 12/7, lực lượng chức năng đã lập rào chắn trước cửa hàng Kem Tràng Tiền để tránh người dân tụ tập đông người.