Chiều ngày 25/8, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương đã có cuộc họp trực tuyến với Công ty cổ phần Hàng hải VSICO (VSICO), về việc nghiên cứu đầu tư Dự án cầu cảng container - Cảng tổng hợp, tại Cảng Chân Mây (Khu Kinh tế Chân Mây – Lăng Cô).

Bà Nguyễn Thị Vân Hà - Giám đốc VSICO cho biết, Công ty được thành lập từ năm 2007, là doanh nghiệp kinh doanh đa ngành với các lĩnh vực chuyên sâu về vận tải đa phương tiện và dịch vụ logistic.

Công ty sở hữu và quản lý vận hành đội tàu biển container, sức chở từ 600-1200 TEU/tàu và quy mô phương tiện xe vận tải lớn, bao gồm xe đầu kéo sơ mi rơ-mooc, xe tải nhỏ phân phối hàng hóa, xe tải lớn vận chuyển trung chuyển giữa các tỉnh trong cả nước.

Công ty Hàng hải VSICO muốn đầu tư cảng container tổng hợp tại Thừa Thiên Huế
Công ty Hàng hải VSICO muốn đầu tư cảng container tổng hợp tại Thừa Thiên Huế

Công ty có hệ thống mạng lưới chi nhánh tại Hải Phòng, TP Hồ Chí Minh và 12 Trung tâm phân phối gom hàng trên toàn quốc trải dài từ Bắc vào Nam. Hiện Công ty đang là một trong những nhà cung ứng vận tải hàng đầu trên toàn quốc.

Giám đốc VSICO cũng cho biết, qua khảo sát sơ bộ thực tế tại địa bàn Cảng Chân Mây, Công ty đề xuất nghiên cứu đầu tư Dự án cầu cảng container - Cảng tổng hợp, với mục tiêu xây dựng bến cảng hàng rời và bến hàng container.

“Dự án sẽ hình thành chuỗi cung ứng khép kín vận tải – cảng biển – dịch vụ hàng hải, với hệ thống cảng biển có mô hình quản lý hiện đại, tiên tiến, củng cố hoạt động sản xuất kinh doanh của các cảng biển hiện có để giữ vững thị phần, cũng như tận dụng tối đa công suất cầu bến, trang thiết bị khai thác, nhằm nâng cao năng lực và hiệu quả khai thác”, Giám đốc VSICO khẳng định.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương hoan nghênh VSICO đã đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh nói chung và Cảng Chân Mây nói riêng. Các ý tưởng và mục tiêu đầu tư của doanh nghiệp rất phù hợp với định hướng phát triển và chính sách thu hút đầu tư của tỉnh.

“Lãnh đạo và nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế sẵn sàng hợp tác và tạo điều kiện tốt nhất để Công ty tìm hiểu, nghiên cứu, đưa các ý tưởng đầu tư vào hiện thực trong thời gian sớm nhất”, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương, khẳng định.