Cụ thể: Trong thời gian vừa qua trên một số website qua đường link:

https://nhathuoc365.vn/to-nu-nhat-nhat-10-vien-%E2%80%93-tang-cuong-san-sinh-noi-tiet-to-cai-thien-sinh-ly-nu-pd1504

https://www.thuocdantoc.org/tpcn/to-nu-nhat-nhat quảng cáo sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tố nữ Nhất Nhất không đúng với nội dung đã được Cục An toàn thực phẩm xác nhận.

CẢNH BÁO: TPBVSK Tố nữ Nhất Nhất quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo
Sản phẩm Tố nữ Nhất Nhất được quảng cáo tren website Nhà thuốc 365. Ảnh chụp màn hình

Phóng viên ghi nhận, trên đường link Cục An toàn thực phẩm cảnh báo sản phẩm Tố nữ Nhất Nhất được quảng cáo : "...là sản phẩm hỗ trợ sản sinh hormone nữ (estrogen) và giúp làm giảm các triệu chứng phát sinh vào giai đoạn tiền mãn kinh, mang lại sự mềm mại, trẻ trung cho chị em phụ nữ"... Hiện sản phẩm này được bán tại các nhà thuốc tư nhân trên toàn quốc với giá khoảng 55.000 đồng/ hộp 1 vỉ x 10 viên và 105.000 đồng/ hộp 2 vỉ x 20 viên.

CẢNH BÁO: TPBVSK Tố nữ Nhất Nhất quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo
TPBVSK Tố nữ Nhất Nhất quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo. Ảnh chụp màn hình

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định hiện hành. Kết quả xử lý, Cục An toàn thực phẩm sẽ công khai trên website của Cục tại địa chỉ: https://vfa.gov.vn/ và cổng công khai y tế tại địa chỉ https://congkhaiyte.moh.gov.vn/.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo về sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tố nữ Nhất Nhất trên các đường link nêu trên để quyết định mua và sử dụng sản phẩm vì có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.