Giá rau củ tại các chợ dân sinh vẫn tiếp tục tăng
Giá rau củ tại các chợ dân sinh vẫn tiếp tục tăng

Cụ thể, giá thịt lợn tại các chợ dân sinh tăng từ 130.000 đồng/kg lên 160.000-180.000 đồng/kg; giá thịt bò 290.000-330.000 đồng/kg; gà từ 130.000- 1500.000đồng/kg; cánh gà công nghiệp từ 80.000 đồng/kg lên 120.000 đồng/kg; cá trắm trước đây có giá từ 70.000-80.000 đồng/kg thì nay tăng lên 110.000-120.000 đồng/kg; trứng gà từ 55.000-60.000đồng/chục; trứng vịt 45.000 đồng/chục…

Rau củ quả cũng tăng giá, rau muống tăng từ 20.000 đồng/kg lên 30.000 đồng/kg; dứa tăng giá từ 12.000 đồng/quả lên 17.000 đồng/quả; dưa chuột 30.000đồng/kg; rau ngót 10.000 đồng/bó, bắp cải, bí đỏ 20.000đồng/kg; bí xanh có giá 28.000-30.000 đồng/kg; khoai tây 26.000 đồng/kg; bắp cải 20.000 đồng/kg; củ cải 25.000 đồng/kg; chanh 30.000 đồng/kg; đặc biệt giá cà chua trước đây cao nhất là 30.000 đồng thì nay tăng lên 40.000 đồng/kg, thậm chí có nơi tăng đến 45.000 đồng/kg; khoai lang giá từ 20.000 đồng/kg nay lên 26.000-28.000 đồng/kg...

Do nhiều hàng quán đóng cửa, việc bảo quản khó hơn các thực phẩm khác vì để lâu sẽ mất đi độ tươi ngon nên thị trường tiêu thụ hải sản giảm mạnh khiến giá cả xuống theo.

Cua biển được rao bán mức giá chỉ từ 300.000 đồng/kg - 400.000 đồng/kg, so với trước đây được bán với giá 400.000 – 600.000 đồng/kg.Ghẹ từ 350.000- 450.000 đồng/kg. Ốc Hương từ 200.000-350.000 đồng/kg, Bề bề cỡ nhỡ giảm từ 300.000 đồng/kg xuống chỉ còn từ 180.000 - 200.000 đồng/kg. Giá bán tôm càng xanh cũng giảm từ 30 - 40% do ảnh hưởng của Covid-19. Bào ngư đang được bán với giá 30.000 đồng/con.