Theo đó, iPhone 14 Pro Max có tới hai lỗ khoét phía trên màn hình, một lỗ hình tròn và một lỗ hình elip. Hình ảnh rò rỉ tấm nền màn hình có thể là của iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max này được chụp từ phía sau. Do đó cách sắp xếp vị trí của hai lỗ khoét sẽ là lỗ hình tròn ở bên phải và lỗ khoét hình elip ở phía bên trái.

Apple lại gây sốc khi để lộ thông tin về iPhone 14

Tuy nhiên, nguồn tin này cho biết thêm rằng phần lỗ khoét hình tròn sẽ là nơi đặt máy chiếu điểm của Face ID, và nằm bên dưới màn hình cảm ứng giống như Galaxy Z Fold 3 của Samsung. Do đó, khi nhìn từ phía trước màn hình của chiếc iPhone 14 này, chúng ta sẽ chỉ nhìn thấy phần lỗ khoét hình elip.

Đây cũng sẽ là nơi Apple đặt camera selfie và các cảm biến khác của Face ID, những thành phần không đặt ẩn dưới màn hình cảm ứng. Nguyên nhân là do công nghệ camera ẩn dưới màn hình vẫn còn nhiều hạn chế về chất lượng hình ảnh, so với camera có ống kính mở truyền thống.

Cụm camera sau của iPhone 14 Pro không có quá nhiều khác biệt với iPhone 13 Pro, cũng là thiết kế dạng bếp từ với 3 ống kính lớn, 1 cảm biến LiDAR và 1 micro thu âm thanh.

Apple lại gây sốc khi để lộ thông tin về iPhone 14

Thay đổi lớn, có thể xem là bước ngoặt, nằm ở mặt trước với phần notch thiết kế hình viên thuốc, không còn tai thỏ nhàm chán như trước. Đặc biệt, màu sắc "trà xanh" xuất hiện trong concept cũng được đánh giá là phù hợp với xu hướng.

Trước giờ màu sắc này chỉ xuất hiện ở phiên bản tiêu chuẩn, vì vậy iFans cũng mong muốn Apple áp dụng lên dòng Pro. Tuy nhiên, đây chỉ là một concept cho các iFan tham khảo.

Apple lại gây sốc khi để lộ thông tin về iPhone 14

Những tin đồn về iPhone 14 và iPhone 14 Pro đang thu hút rất nhiều sự chú ý của công chúng. Tuy nhiên, các báo cáo từ nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo và Bloomberg, DylanDKT lại cho rằng các mẫu iPhone 14 Pro sẽ có thiết kế “đục lỗ” mới, nhưng chức năng của công nghệ Face ID và các cảm biến khác không thay đổi.

Mới đây, nguồn tin DylanDKT khẳng định, phần cứng Face ID sẽ được đặt dưới màn hình của iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Tuy nhiên, “chức năng của các cảm biến này không bị ảnh hưởng tiêu cực bởi sự thay đổi này”.

DylanDKT thường đưa ra những dự đoán khá đúng về các sản phẩm của Apple trong vài năm qua. Nguồn tin đã đưa ra phán đoán chính xác thông tin chi tiết về MacBook Pro 14 inch và 16 inch, iMac 24 inch,…. trước khi chúng ra mắt.

Trong một trạng thái tiếp theo trên mạng xã hội Twitter, Dylan cho biết thêm, thiết kế “đục lỗ” trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ có “hình viên thuốc”. Điều này gợi ý hình cắt cho camera trước sẽ có hình bầu dục thay vì hình tròn như các concept trước đây.

Apple lại gây sốc khi để lộ thông tin về iPhone 14

Dòng sản phẩm iPhone 14 dự kiến có hai kích thước màn hình khác nhau: 6,1 inch và 6,7 inch; 4 phiên bản gồm: iPhone 14, iPhone 14 Max, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Trong khi các mẫu iPhone Pro sẽ có thiết kế “đục lỗ” mới, các phiên bản khác sẽ giữ lại phần “tai thỏ”.

Ông Kuo cũng cho biết thêm, iPhone 14 Max sẽ có giá dưới 900 USD (tương đương 20,47 triệu đồng). Đây sẽ là sản phẩm thay thế iPhone Mini với màn hình 6,7 inch giống iPhone Pro Max nhưng có giá phải chăng hơn nhiều.