Theo một cuộc khảo sát của Bankrate vào tháng 11 năm 2023 với 2.391 người trưởng thành ở Hoa Kỳ, gần một phần tư, 22%, có kế hoạch trả nợ, trong khi 15% có kế hoạch tiết kiệm cho những trường hợp khẩn cấp. Và chỉ hơn một chút, 16%, có kế hoạch kiếm một công việc được trả lương cao hơn hoặc tìm kiếm một nguồn thu nhập khác.

Nếu bạn là một trong những người đang tìm kiếm một nguồn thu nhập khác trong năm nay, hãy cân nhắc xem bạn thích làm gì để giải trí hoặc có năng khiếu bẩm sinh và xem xét tùy chọn kiếm tiền từ đó. Ví dụ: nếu bạn yêu động vật, có thể việc chăm sóc thú cưng là dành cho bạn.

Người giúp việc nhà

Công nhân đã quay trở lại văn phòng kể từ sau đại dịch. Angelique Rewers, Giám đốc điều hành của công ty tư vấn doanh nghiệp nhỏ BoldHaus , cho biết: “Những người đã quen với việc có thể làm được nhiều việc vì họ không có đường đi làm và họ ở nhà giờ không thể làm được điều đó” .

4 công việc kiếm bộn tiền vào năm 2024, một công việc được trả tới 150 đô la mỗi giờ

Kết quả là, “chúng tôi nhận thấy mọi người cần người trợ giúp trong việc mua sắm cá nhân và thậm chí cả việc trả lại hàng cá nhân,” cô nói. Mọi người đang tuyển dụng cho “những việc như cắt cỏ, rửa xe”. Đó là một danh mục thường được gọi là người giúp việc nhà , quản lý nhà hoặc thậm chí là trợ lý cá nhân và có thể bao gồm nhiều công việc lặt vặt trong cuộc sống hàng ngày của mọi người.

Cung cấp dịch vụ của bạn với tư cách là người giúp việc nhà trên các trang web như Nextdoor và các nhóm cộng đồng địa phương trên Facebook. Nếu bạn quan tâm đến việc giặt giũ cho mọi người, bạn cũng có thể đăng ký trên các trang như Poplin hoặc hampr . Rewers cho biết cô thấy công việc này được trả từ 15 đến 30 đô la một giờ.

Chuyên gia AI

Theo trang này, nhu cầu về những người có kỹ năng AI đã bùng nổ, đặc biệt là kể từ khi ChatGPT ra mắt vào tháng 11 năm 2022. Số lượt tìm kiếm chuyên gia tư vấn AI trên trang web làm việc tự do Fiverr đã tăng hơn 650% từ tháng 1 đến tháng 7 năm 2023.

Kathy Kristof, người sáng lập và biên tập viên của Sidehusl.com , cho biết việc “đi sâu vào kỹ năng AI là hoàn toàn xứng đáng với thời gian của bạn” . Tức là học cách sử dụng các công cụ như Midjourney và ChatGPT . Tuy nhiên, cô ấy nói thêm, “hãy có một vị trí thích hợp nơi bạn cảm thấy thực sự thoải mái khi có thể cung cấp thứ gì đó tốt hơn bất kỳ ai khác”.

4 công việc kiếm bộn tiền vào năm 2024, một công việc được trả tới 150 đô la mỗi giờ

Cô đưa ra ví dụ về một anh chàng tính phí 150 USD mỗi giờ cho việc sử dụng công cụ AI để thiết kế bìa sách. Có những chuyên gia AI trên Fiverr cũng tập trung vào việc tiếp cận email hoặc tạo các nhân vật hoạt hình. Hãy xem qua các trang web như Fiverr và Upwork để xem cách mọi người tìm thấy vị trí thích hợp của họ và tìm ra điều gì phù hợp nhất với bạn — chỉ cần lưu ý các khoản phí mà mỗi trang web tính khi bạn được tuyển dụng.

Rewers cho biết: “Bạn đang nói về mức lương từ 50 đến 150 USD một giờ, tùy thuộc vào chuyên môn và trình độ chuyên môn của họ”.

Hướng dẫn viên du lịch

Kristof nói, ngay cả một vài năm sau khi đại dịch lên đến đỉnh điểm, “vẫn còn phản ứng dữ dội về việc khóa máy như thế này”. Cho dù đó là du lịch hay giải trí, “mọi người không thể chán được”.

Đặc biệt với du lịch, “bạn đang chứng kiến ​​sự gia tăng lớn về lượng người đi du lịch khắp nơi và mọi nơi,” cô nói. Theo Tổ chức Du lịch Thế giới , du lịch đã phục hồi 87% mức trước đại dịch từ tháng 1 đến tháng 9 năm 2023 . Và những người đó cần hướng dẫn viên du lịch.

4 công việc kiếm bộn tiền vào năm 2024, một công việc được trả tới 150 đô la mỗi giờ

Nếu bạn là chuyên gia ở quê hương hoặc thành phố địa phương của mình, hãy cân nhắc việc xây dựng chuyến tham quan và cung cấp chuyến tham quan đó trên các trang web như Viator hoặc ToursByLocals. Một chuyến tham quan bia thủ công đến Denver, Colorado, bắt đầu từ $58 trên Viator và một chuyến tham quan đến Tucson, Arizona, có giá $445 cho tối đa bốn người.

Cả hai trang web đều bao gồm phí hướng dẫn, vì vậy hãy đảm bảo đọc bản in đẹp. Ngoài ra, tùy thuộc vào loại tour bạn cung cấp, có thể có một số chi phí phát sinh. Nếu bạn cung cấp một chuyến đi lái xe, tiền xăng có thể sẽ cắt giảm lợi nhuận của bạn. Nếu bạn thực hiện một chuyến đi bộ khám phá ẩm thực, bạn có thể sẽ phải chi một số tiền cho những món ăn mà bạn giới thiệu cho mọi người.

Một số hướng dẫn viên du lịch thậm chí có thể không phục vụ du khách. Kristof và con gái của cô ấy “đã thực hiện một chuyến tham quan tội phạm đến LA chỉ để trở thành khách du lịch trong thành phố của chúng tôi,” cô nói.

Huấn luyện viên thể thao cho người cao tuổi

Có một dân số ngày càng tăng của người cao tuổi. Theo Cục điều tra dân số Hoa Kỳ , vào năm 2020, cứ sáu người thì có một người từ 65 tuổi trở lên .

Khi họ nghỉ hưu, “những người lớn tuổi như chúng tôi cũng tham gia nhiều môn thể thao khác nhau”, Kristof nói, “như bóng ném”. Và họ đang tìm kiếm người hướng dẫn. Các trang web như TeachMe.To cung cấp cho mọi người ở mọi lứa tuổi các bài học về bóng ném, quần vợt, chơi gôn, đấm bốc và lướt sóng. Một người hướng dẫn môn bóng ném trên trang web tính phí 141 USD cho mỗi giờ học .

4 công việc kiếm bộn tiền vào năm 2024, một công việc được trả tới 150 đô la mỗi giờ

Nếu bạn có kinh nghiệm trong bất kỳ môn thể thao nào trong số này và thích giảng dạy, hãy cân nhắc việc cung cấp dịch vụ của mình. TeachMe.To cũng tính phí hoa hồng nên hãy định giá cho phù hợp.