Theo Trung tâm công nghệ phòng chống dịch COVID-19 quốc gia, người dùng điện thoại hệ điều hành iOS và Android đều đã có thể cập nhật phiên bản mới của ứng dụng (app) phòng chống dịch PC-COVID có bổ sung 2 tính năng mới 'Tự khai mũi tiêm' và 'Ví giấy tờ'.

Để cập nhật phiên bản mới, người dùng thiết bị chạy hệ điều hành iOS và Android hiện chỉ cần vào các kho ứng dụng App Store hoặc CH Play, gõ “PC-Covid” trong khung tìm kiếm, chọn “PC-Covid Quốc gia” và bấm cập nhật.

Phiên bản mới của PC-Covid đã được bổ sung 2 tính năng mới: Tự khai mũi tiêm và Ví giấy tờ. Trong đó, với tính năng tự khai mũi tiêm, trong trường hợp thông tin mũi tiêm hiển thị trên ứng dụng PC-Covid chưa chính xác, người dùng có thể tự khai thông tin tiêm và đính kèm ảnh chụp giấy chứng nhận để minh chứng. Sau đó thông tin tiêm sẽ được hiển thị lên với dấu “Tự khai”.

Bước 1: Đầu tiên người dùng cần phải cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng PC-COVID thông qua hai kho phần mềm chính thức dành cho iOS và Android.

Bước 2: Việc cập nhật hoàn thành và truy cập vào ứng dụng, người dùng sẽ nhận được thông báo về tính năng mới "Ví giấy tờ".

04 bước tự cập nhật mũi tiêm trên PC-COVID

Bước 3: Sau khi truy cập vào "Ví giấy tờ", người dùng sẽ có thêm 3 lựa chọn. Để cập nhật thông tin về mũi tiêm, người dùng ấn vào "Thêm giấy chứng nhận tiêm vaccine" để chụp ảnh giấy tờ xác nhận tiêm chủng của cơ sở y tế.

04 bước tự cập nhật mũi tiêm trên PC-COVID

Bước 4: Tại đây sẽ có hai chế độ cập nhật thông tin mũi tiêm từ cơ sở và người dùng tự khai báo.

Tại mục tự khai, người dùng phải điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu và chụp ảnh minh chứng Giấy chứng nhận tiêm vaccine sau đó nhấn Lưu thông tin là xong. ​​​Sau khi cập nhật, giao diện PC-COVID sẽ hiển thị số mũi tiêm theo thông tin mà người dùng vừa nhập vào, kèm chữ "Tự khai" để phân biệt với dữ liệu tự động từ hệ thống.

04 bước tự cập nhật mũi tiêm trên PC-COVID

Tính năng mới này giúp người dân thuận tiện khi tham gia các hoạt động phòng, chống dịch mà không nhất thiết phải mang theo giấy chứng nhận tiêm, đồng thời giải quyết bức xúc về tình trạng các cơ sở tiêm chưa cập nhật, hoặc cập nhật sai thông tin tiêm.

Đối với “Ví giấy tờ”, tính năng này giúp người dân lưu trữ ảnh chụp các giấy chứng nhận như chứng nhận tiêm, chứng nhận xét nghiệm, hay chứng nhận F0 khỏi bệnh. “Ví giấy tờ” hỗ trợ, tạo thuận tiện cho người dân khi tham gia các hoạt động trong tình hình dịch. Các giấy tờ được lưu trữ trong ví do người dân khai báo và chịu trách nhiệm, xuất trình khi cần thiết.