Xiaomi Mi 1 được ra mắt tại thị trường Trung Quốc vào tháng 8/2011, đánh dấu chặng đường 10 năm Xiaomi góp mặt vào thị trường smartphone.

Với cấu hình mạnh và một mức giá "mềm", Xiaomi Mi 1 đã nhận được hơn 300.000 đơn đặt trước chỉ sau 34 giờ ra mắt. Điều này nhanh chóng giúp Xiaomi có thêm tự tin để cạnh tranh trên thị trường smartphone và có được chỗ đứng trên thị trường này cho đến ngày nay.

Xiaomi bất ngờ hoàn tiền cho khách hàng mua mẫu smartphone đầu tiên của hãng
Xiaomi bất ngờ hoàn tiền cho khách hàng mua mẫu smartphone đầu tiên của hãng

Mới đây, Xiaomi cho biết sẽ tri ân những khách hàng đã đặt mua chiếc smartphone đầu tiên của hãng, bằng cách hoàn lại toàn bộ số tiền mà khách đã chi để mua chiếc smartphone Mi 1, theo GizChina.

Tuy nhiên, Xiaomi cho biết sẽ không hoàn tiền mặt, mà thay vào đó sẽ gửi tặng cho mỗi khách hàng một phiếu mua hàng giá trị 1.999 tệ để mua các sản phẩm khác trên gian hàng trực tuyến của Xiaomi.

Được biết, hãng đã bán được hơn 184.600 chiếc smartphone Mi 1, với mức giá 1.999 tệ (tương đương 7 triệu đồng), đồng nghĩa với việc hãng sẽ phải chi ra tổng cộng 370 triệu tệ (tương đương 1,3 nghìn tỷ đồng) để hoàn lại toàn bộ số tiền cho khách hàng của mình.

Hiện Xiaomi vẫn chưa cho biết làm cách nào để hãng có thể liên hệ được với toàn bộ hơn 184.600 khách hàng đã mua Mi 1, hoặc khách hàng có thể chứng minh với Xiaomi rằng họ đã từng mua chiếc smartphone đầu tiên của hãng như thế nào.