Cụ thể, VPBank thông báo thu phí 3.000 đồng/giao dịch (chưa gồm 10% thuế VAT) với hoạt động rút tiền ngoài hệ thống từ ngày 31/5 tới. Đối tượng áp dụng là các thẻ ghi nợ nội địa VPSuper hoặc Autolink – liên kết với tài khoản VPSuper. Trong khi trước đó, ngân hàng miễn phí rút tiền cả nội mạng lẫn ngoài hệ thống đối với thẻ VPSuper.

Thông báo này đã khiến nhiều chủ thẻ của VPBank bất ngờ bởi hiện nay, bên cạnh những tiêu chí như mạng lưới, mức độ bảo mật… thì mức phí dịch vụ là một trong những tiêu chí mà khách hàng đang phải cân nhắc khi lựa chọn ngân hàng để giao dịch.

Theo anh N.T.V – một khách hàng sử dụng tài khoản VPSuper của VPBank lâu năm chia sẻ thì thông báo trên khiến anh cảm thấy không hài lòng vì trước đây, không chỉ riêng anh mà đa số khách hàng lựa chọn thẻ và tài khoản VPSuper bởi lợi ích mà phía ngân hàng cam kết như miễn phí rút tiền tại các ATM của VPBank và các ngân hàng khác; miễn phí SMS Banking… Vậy nhưng, thời điểm hiện tại, phía VPBank đang “nuốt lời” với chính những khách hàng thân thiết của hệ thống?

Thông báo của VPBank trên website chính thức của ngân hàng này vào ngày 12/05/2021

Được biết, hiện tại có không ít ngân hàng như BaoVietBank, GPBank, Kienlongbank, PGBank, TPBank miễn phí cho tất cả giao dịch rút tiền nội và ngoại mạng. Trong đó, TPBank đang là ngân hàng duy nhất miễn phí không điều kiện đối với giao dịch chuyển khoản nội, ngoại mạng qua internet banking và rút tiền tại ATM.

Gói sản phẩm tài khoản thanh toán VPSuper được VPBank thông báo chính thức trên website của ngân hàng này là sẽ miễn phí trọn đời rút tiền tại tất cả các ATM của VPBank và ngân hàng khác trong liên minh Napas. (Ảnh chụp màn hình website chính thức của VPBank ngày 20/5).

Ngoài ra, mức thu phí SMS Banking tại các ngân hàng cũng có nhiều điểm khác biệt. SMS Banking là dịch vụ ngân hàng qua điện thoại phổ biến, được nhiều bạn đọc đánh giá cao về sự nhanh chóng, tiện dụng. Mặc dù giống nhau về tính chất nhưng biểu phí SMS Banking các ngân hàng lại khác nhau. Một số ngân hàng miễn phí, một số ngân hàng khác lại không.

Hiện, VPBank đang thu phí dịch vụ SMS Banking 12.000 đồng/tháng. Ngoài ra, khách hàng gửi tin nhắn SMS đi chịu phí 909 đồng/tin nhắn.