Kết thúc phiên giao dịch ngày 10/8, VN-Index tăng 2,57 điểm lên 1.362,43 điểm. Toàn sàn có 217 mã tăng, 157 mã giảm và 50 mã đứng giá.

HNX-Index tăng 4,4 điểm lên 335,08 điểm. Toàn sàn có 141 mã tăng, 81 mã giảm và 62 mã đứng giá.

UPCoM-Index tăng 1,15 điểm lên 90,53 điểm. Đáng chú ý là chỉ số VN30 hôm nay lại mở rộng đà bán với 17 mã xuống giá, 12 mã tăng giá và 1 đứng giá, kết phiên VN30-Index mất 3,42 điểm xuống còn 1.294,41 điểm.

Thanh khoản thị trường tiếp tục cải thiện với tổng giá trị khớp lệnh đạt 26.751 tỷ đồng, tăng 5,2%. Trong đó, giá trị khớp lệnh sàn HoSE tăng 2,2% lên 21.050 tỷ đồng. Khối ngoại bán ròng khoảng 570 tỷ đồng ở sàn HoSE.

Trong phiên hôm nay, nhóm dầu khí bứt phá mạnh vào cuối phiên. Nhìn theo đồ thị kỹ thuật thì có thể nhóm này chính thức “dậy sóng” và kỳ vọng là sẽ bứt phá trong những phiên tới. PET, PVD đều hiện sắc tím, trong khi OIL, BSR, PVS tiến hơn 6%.

VN-Index duy trì đà tăng, cổ phiếu nhóm dầu khí dậy sóng

Nhóm dệt cũng tạo sự chú ý với MSH gia nhập nhóm bứt phá hơn 3% cùng với VGT và STK. Hiện tại, dự là chỉ còn TNG chưa tạo điểm nhấn tại nhóm và kỳ vọng là mã sẽ “chạy” ở những phiên tới.

Quan điểm thị trường trong ngắn hạn, Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng và chỉ số VN-Index có thể sẽ vượt hoàn toàn khỏi đường trung bình 50 ngày. Đồng thời, chỉ số VNSmallcaps xác lập mức đỉnh kỷ lục mới cho thấy dòng tiền sẽ tiếp tục có xu hướng gia tăng vào nhóm cổ phiếu này, trong khi đó các chuyên gia dự báo dòng tiền cũng sẽ gia tăng vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục tăng mạnh và tiến gần vào vùng lạc quan quá mức cho thấy chỉ số VN-Index có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh khi vào vùng kháng cự 1.367 – 1.389 điểm.

“Xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và xem xét mua mới tại các nhịp điều chỉnh”, chuyên gia phân tích của Yuanta Việt Nam khuyến nghị.

Theo CTCK Tân Việt (TVSI), các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục được cải thiện khi đường MACD đã vượt lên vùng zero và khoảng cách với đường tín hiệu đang ngày càng sát lại. Như vậy, VN-Index đã bứt phá khỏi vùng 1.350 điểm và sẽ tiến tới vùng giá trị cao hơn quanh 1.375 – 1.390 điểm. Kỳ vọng VN-Index vẫn tiếp tục có thể tăng điểm và vượt qua vùng kháng cự trên trong thời gian tới. Đà tăng của thị trường đang mạnh dần lên trong xu hướng ngắn hạn.

TVSI đánh giá rằng VN-Index vẫn tiếp tục xu hướng tăng giá dài hạn và đã thành công lấy lại xu hướng tăng giá trung hạn khi đã có phiên bùng nổ theo đà xác nhận vượt qua vùng 1.310 điểm. Trong các phiên giao dịch sắp tới, kỳ vọng thị trường vẫn duy trì xu hướng tăng giá và hướng tới vùng kháng cự cao hơn quanh 1.375 – 1.390 điểm.