Nhân ngày Quốc tế Cà phê (1/10), Booking.com tiết lộ những điểm đến được yêu thích nhất để thỏa cơn thèm cà phê, dựa theo đề xuất từ du khách.

Theo đó, Top 10 thành phố được coi là điểm đến của thế giới để thưởng thức cà phê gồm: thành phố Napoli của Italy, thành phố Lviv của Ukraine, thành phố Rome đứng vị trí thứ 3. Sau đó là thành phố Melbourne của Úc, Thủ đô Vienna của Áo (nơi có văn hóa cà phê được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể", với quận Weiden là nơi có công viên tôn vinh Johannes Diodato - người mở quán cà phê đầu tiên ở Vienna).

Đứng vị trí thứ 6 là Amsterdam của Hà Lan. Và TP Hồ Chí Minh của Việt Nam lọt vào vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng. Các vị trí cuối thuộc về Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ, Thủ đô London của Vương quốc Anh và Paris của Pháp.

Việt Nam lọt top 10 điểm đến thưởng thức cà phê trên thế giới
Việt Nam lọt top 10 điểm đến thưởng thức cà phê trên thế giới

TP HCM được đánh giá là nơi có nhiều quán cà phê cao cấp nhưng cũng là nơi phát triển được phong cách cà phê bệt rất đặc sắc - nơi người dân cũng như khách du lịch ngồi trên ghế nhựa kê dọc đường để nhâm nhi cà phê sữa đá - hạt cà phê trồng ở Việt Nam được rang đậm xay nhuyễn, pha với sữa đặc và đá.

Điều này tạo sự hấp dẫn cho thành phố khi mà du khách vừa có thể ngắm nhìn khung cảnh cuộc sống của thành phố vừa có thể ngồi trên ghế ngay dọc đường để nhâm nhi tách cà phê sữa.

Trước đó, năm 2020, Booking.com cũng công bố thông tin, TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Vũng Tàu, Đà Nẵng và Đà Lạt vẫn đứng đầu trong bảng xếp hạng những điểm đến được đặt qua Booking.com nhiều nhất trong thời gian từ tháng 6 đến tháng 8/2020 dù đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp.