Cụ thể, theo The Travel, du khách đến khu vực châu Á sẽ tìm thấy nhiều trải nghiệm khác nhau, từ các sự kiện thời trang và thiết kế ở Thượng Hải đến phong cảnh núi non ngoạn mục ở Nhật Bản. Việc lựa chọn điểm du lịch tại các quốc gia châu Á để đến thăm là rất chủ quan.

Luôn có những lý do cá nhân để lựa chọn cái này hơn cái kia và ngay cả trong một quốc gia, trải nghiệm du lịch của mỗi người cũng có thể khác nhau rất nhiều tùy thuộc vào nơi mà người đó khám phá. The Travel đã liệt kê 10 điểm đến tốt nhất ở khu vực châu Á cho du khách trên thế giới có thể lựa chọn đến tham quan và trải nghiệm, bao gồm: Nhật Bản, Indonesia, Thái Lan, Lào, Việt Nam, Hàn Quốc, Philippines, Singapore, Trung Quốc, Đài Loan.

The Travel đánh giá Việt Nam là một trong những quốc gia có sức sống trẻ trung, năng động nhất thế giới. Bên cạnh đó, với những cánh đồng lúa xanh mướt bạt ngàn, cả những khu chợ nổi đặc trưng càng làm nổi bật lên sức hấp dẫn của điểm du lịch hàng đầu này.

Du lịch vịnh Hạ Long hấp dẫn du khách bằng quang cảnh biển đảo độc đáo (Nguồn: funtime)
Du lịch vịnh Hạ Long hấp dẫn du khách bằng quang cảnh biển đảo độc đáo. Ảnh: funtime

Dọc mảnh đất hình chữ S xinh đẹp là bức tranh toàn cảnh rực rỡ của những kỳ quan thiên nhiên hùng vĩ, tươi đẹp. Đó là những thác nước ngoạn mục vùng Tây Bắc, các đảo đá vôi lớn nhỏ với những hình thù độc đáo ở vịnh Hạ Long, dòng sông xanh biếc ở Ninh Bình, hệ thống hang động kỳ bí đang chờ được khám phá ở Quảng Bình, miền Trung với những bãi biển cát trắng nắng vàng, và miền Tây sông nước rợp bóng dừa...

Không chỉ sở hữu vẻ đẹp non nước hữu tình, Việt Nam còn thu hút du khách bởi sắc màu phong tục tập quán của 54 dân tộc anh em, những công trình kiến trúc in dấu ấn lịch sử - văn hóa hàng thế kỷ. Đừng chần chừ ghé thăm những điểm đến hấp dẫn mang đậm nét đặc trưng của Việt Nam như khu phố cổ Hà Nội, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, cố đô Hoa Lư, làng chài ven biển, phố cổ Hội An, Kinh thành Huế, địa đạo Củ Chi, chợ nổi truyền thống...