Twitter Inc ngày 6/10 thông báo đã đồng ý bán công ty quảng cáo di động Mopub cho công ty công nghệ di động có trụ sở chính tại Palo Alto, California AppLovin Corp với giá 1,05 tỷ USD trong bối cảnh mạng xã hội này muốn tập trung nhiều hơn vào quảng cáo trên ứng dụng và trang web của riêng mình.

MoPub, đã tạo ra doanh thu khoảng 188 triệu USD cho Twitter trong năm 2020, cho phép các công ty theo dõi khoảng không quảng cáo trong thời gian thực, tương tự như DoubleClick của Google Việc bán MoPub cho AppLovin đã được hội đồng quản trị của Twitter nhất trí.

Giám đốc tài chính Ned Segal của Twitter cho biết việc bán MoPub giúp công ty tập trung nhiều nỗ lực hơn vào tiềm năng khổng lồ của các quảng cáo trên trang web và trong các ứng dụng.

Twitter bán doanh nghiệp di động MoPub với giá hơn 1 tỷ USD
Twitter đồng ý bán MoPub giá 1,05 tỷ USD trong bối cảnh Apple cập nhật hệ điều hành di động, muốn tập trung vào quảng cáo trên ứng dụng và web của riêng mình.

Ngày 6/10, Twitter cho biết mạng xã hội này sẽ tập trung vào hoạt động kinh doanh cốt lõi bằng cách đẩy mạnh phát triển các sản phẩm và tính năng mới để đạt được mục tiêu gấp đôi doanh thu vào năm 2023 lên 7,5 tỷ USD.

“Việc bán MoPub giúp công ty tập trung nhiều hơn vào tiến trình định vị Twitter trên thị trường trong dài hạn”, ông Jack Dorsey, Giám đốc điều hành Twitter cho biết.

Thỏa thuận bán MoPub diễn ra cách đây vài tháng sau khi Apple cập nhật hệ điều hành di động hỗ trợ iPhone và iPad, gây khó khăn cho các nhà quảng cáo kỹ thuật số, bao gồm các nền tảng truyền thông xã hội và các nhà phát triển trò chơi di động, để theo dõi người dùng trên thiết bị di động của Apple.

Twitter đã mua MoPub vào năm 2013 với mức giá khoảng 350 triệu USD. Trước MoPub, Twitter đã tiến hành một loạt các thỏa thuận với công ty công nghệ tư nhân, bao gồm ứng dụng podcast Breaker và công ty khởi nghiệp nhận bản tin email Revue, trong bối cảnh Twitter có khả năng sẽ đạt được mục tiêu doanh thu vào năm 2023.

Trên thị trường, cổ phiếu của Twitter đã tăng khoảng 10% từ đầu tuần lên 63,96 USD/cp ngày 8/10.