Theo thông báo của Hải Phát gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM, ông Việt Anh có trách nhiệm bàn giao lại công việc, tài liệu, hồ sơ và các tài sản có liên quan cho người được bổ nhiệm thay thế. Quyết định có hiệu lực từ ngày 16/2.

Cùng ngày, Chủ tịch Hải Phát ra quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Tiến Thắng vào vị trí mà ông Hoàng Việt Anh để lại.

Ông Hoàng Việt Anh là lãnh đạo thứ 3 của Hải Phát được miễn nhiệm từ đầu tháng 2 đến nay. Trước đó, vào tối ngày 2/2, công ty này đã phát đi thông báo về việc miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc đối với ông Đinh Thế Quỳnh và ông Phạm Huy Thông, sau khi 2 nhân sự này nộp đơn từ nhiệm vào ngày 1/2 theo nguyện vọng cá nhân.

ông Đinh Thế Quỳnh, ông sinh năm 1985, là cử nhân ngoại thương, từ khi ra trường cho đến năm 2016, ông làm việc tại các công ty thương mại, công ty đầu tư và kinh doanh bất động sản với các vị trí chuyên viên, Phó giám đốc sàn giao dịch bất động sản, Phó giám đốc.

Ông Quỳnh gia nhập Hải Phát từ tháng 4/2016, với các vị trí là Trưởng phòng Kinh doanh, Phó Giám đốc phụ trách kinh doanh, Phó Tổng Giám đốc tại các đơn vị thành viên và được bổ nhiệm chức danh Phó Tổng Giám đốc Hải Phát vào tháng 4/2019.

Ngoài vị trí Phó Tổng Giám đốc Hải Phát, ông Quỳnh còn nắm giữ một số vị trí quản lý khác tại các đơn vị thành viên, bao gồm Phó Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản Hải Phát; Phó Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư Hải Phát Thủ Đô.

Hải Phát (HPX): Miễn nhiệm thêm một lãnh đạo trước thềm ĐHĐCĐ.
Hải Phát miễn nhiệm thêm một lãnh đạo trước thềm ĐHĐCĐ.

Còn ông Phạm Huy Thông sinh năm 1978, là cử nhân Kinh tế. Từ khi ra trường cho đến năm 2010, ông Thông công tác tại Tổng Công ty Thủy tinh và Gốm xây dựng (Viglacera) và các đơn vị thành viên tại bộ phận Tài chính – Kế toán.

Ông Thông gia nhập Hải Phát từ tháng 10/2010 với các chức vụ là Phó Trưởng phòng Tài chính Kế toán, Kế toán trưởng, ngoài nắm giữ các vị trí tại công ty, ông Thông còn nắm giữ các vị trí Kế toán trưởng, phụ trách tài chính tại các công ty thành viên. Tháng 5/2020, ông Thông được bổ nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc của Hải Phát.

Theo báo cáo quản trị năm 2022 của Hải Phát, tại ngày 31/12/2022, ông Thông đang nắm giữ 11.677 cổ phiếu HPX, tương đương 0,004% vốn điều lệ.

Như vậy, sau khi miễn nhiệm hai thành viên trên, ban điều hành của Hải Phát còn lại Tổng Giám đốc Đoàn Hòa Thuận và 3 Phó Tổng Giám đốc là ông Đỗ Quý Thành, ông Nguyễn Trọng Thiết và ông Ngô Quốc Huân.

Nói thêm về tình hình hoạt động của công ty, ngày 6/1, công ty đã công bố kế hoạch họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường, dự kiến tổ chức trong quý I.

Nội dung họp được HĐQT Hải Phát nêu ra là thông qua chủ trương thay đổi đơn vị kiểm toán thực hiện kiểm toán báo cáo tài chính năm 2022 và các nội dung khác thuộc thẩm quyền của ĐHĐCĐ. Chi tiết các tờ trình chưa được công ty công bố.

Về kết quả kinh doanh quý 4/2022, Hải Phát Invest ghi nhận doanh thu đạt 326,8 tỷ đồng, giảm 16% so với cùng kỳ. Kinh doanh dưới giá vốn khiến doanh nghiệp này lỗ gộp 34,4 tỷ đồng. Sau khi trừ các chi phí, Hải Phát Invest lãi ròng 19,2 tỷ đồng, giảm hơn 86% so với cùng kỳ. Lũy kế cả năm 2022, doanh nghiệp bất động sản này ghi nhận tổng doanh thu 1.635 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 142,4 tỷ đồng, lần lượt tăng 17,4% và giảm 56,6% so với năm 2021.