Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cụ thể: 12 xe Vios sản xuất và 2 xe Yaris được sản xuất từ ngày 16/10/2014 đến ngày 6/7/2020 do Công ty Toyota Việt Nam sản xuất lắp ráp trong nước và nhập khẩu về phân phối.

Theo Toyota Việt Nam, cụm dây đai an toàn phía trước bao gồm bộ thu dây đai với chức năng hạn chế lực bằng trục xoắn, giúp kiểm soát lực tác động lên khách hàng thông qua dây đai khi bộ thu dây đai này bị khóa do va chạm.

Những dây đai an toàn nằm trong diện ảnh hưởng trên là hàng phụ tùng bán lẻ theo nhu cầu khách hàng, được các đại lý ủy quyền của Toyota Việt Nam lắp đặt và không phải phụ tùng nguyên bản theo xe.

Trên những xe được lắp dây đai an toàn này, trong điều kiện chức năng căng đai được kích hoạt, dây đai có thể kéo dài hơn so với thiết kế. Điều này có thể làm tăng dịch chuyển về phía trước của hành khách, tăng nguy cơ bị thương trong trường hợp va chạm đủ mạnh để kích hoạt chức năng hạn chế lực.

Triệu hồi 14 xe Toyota Vios và Yaris tại Việt Nam do lỗi dây đai an toàn

Do đó, Toyota Việt Nam khuyến cáo khách hàng vì quyền lợi và an toàn của chính mình và hành khách đi cùng, khách hàng cần mang xe tới các đại lý Toyota trên toàn quốc để được thay thế cụm dây đai an toàn mới và hoàn toàn miễn phí.

Thời gian thực hiện chương trình từ nay và dự kiến kết thúc vào ngày 17/04/2026. Thời gian kiểm tra, sửa chữa, thay thế dự kiến 0,7h/xe. Chi phí sửa chữa, thay thế do Toyota Việt Nam và các đại lý được ủy quyền sẽ kiểm tra, khắc phục miễn phí lỗi của những xe bị ảnh hưởng này.

Trường hợp khách hàng muốn kiểm tra thông tin xe đang sở hữu có nằm trong danh sách ảnh hưởng của chương trình này không, khách hàng có thể liên hệ tới Toyota Việt Nam và các đại lý Toyota trên toàn quốc để được hỗ trợ./.